Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng, nằm ở ngoại ô thủ đô CHDCND Triều Tiên hiện đang nuôi giữ hơn 5.000 loài động vật. Sau khi được cải tạo, ngôi sao mới của Bình Nhưỡng đã khiến không ít người bất ngờ bởi chúng là những chú chó từ hàng chục giống khác nhau gồm chó schnauzers, chó chăn cừu Đức, Shih Tzus và Saint Bernards.

Những chú chó giống từ nước ngoài là loại vật được yêu thích nhất trong vườn thú mới được nâng cấp tại thành phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Khu vực được kì vọng sẽ thu hút khách tham đến Vườn thú Bình Nhưỡng sau khi cải tạo là chuồng nuôi nhốt nhiều giống chó khác nhau.

Trong số này, có một chú chó Cavalier King Charles Spaniel (gọi tắt là chó Spaniel), loài chó cảnh có kích thước nhỏ là món quà được gửi tặng cố lãnh đạo Kim Jong Il từ một công ty buôn bán vũ khí Mỹ tên TAPCO năm 1995.

Lãnh đạo đương thời Kim Jong Un đã cung cấp thêm cho vườn thú một vài giống chó khác là schnauzer, poodle, chó chăn cừu Đức và Chihuahua.

Du khách thích thú cho chó ăn trong vườn thú ở thành phố Bình Nhưỡng. Những giống chó này hoàn toàn mới lạ với người dân nơi đây.

Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng đưa vào hoạt động từ năm 1959, theo lệnh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, lãnh đạo đầu tiên của CHDCND Triều Tiên và là ông nội Kim Jong Un. Theo ghi chép, ban đầu sở thú chỉ có 50 con lửng. Rất nhiều lãnh đạo nước ngoài khác sau đó cũng gửi tặng nhiều động vật quý hiếm đến Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng như ngựa vằn và đà điểu từ Tanzania, đười ươi từ Indonesia, báo đốm Mỹ từ Nhật Bản.

Du khách chụp hình cùng lạc đà trong Vườn thú Bình Nhưỡng.

Khu vực nuôi gấu tại Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng thu hút hàng ngàn du khách mỗi ngày.

Vườn thú được mở cửa trở lại sau thời gian cải tạo, là nỗ lực của chính phủ để cải thiện các điểm giải trí tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Cổng vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng sau tân trang, thu hút sự hiếu kỳ lớn của khách tham quan.

Một người đàn ông ghé sát mặt vào con rùa qua lồng kính.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail