Cấp và gia hạn thẻ BHYT qua giao dịch điện tử

Thủ tục hồ sơ bao gồm: Danh sách tham gia BHYT của đối tượng này; danh sách cấp lại thẻ BHYT do bị mất, hỏng, điều chỉnh thông tin trên thẻ.

BHXH&BHYT: Cấp và gia hạn thẻ BHYT qua giao dịch điện tử 1

Việc cấp và gia hạn thẻ BHYT cho HSSV thông qua giao dịch điện tử giúp cho công tác lập hồ sơ tham gia và triển khai thu BHYT HSSV năm học 2016-2017 không chỉ nhanh chóng mà còn đảm bảo dữ liệu được chuẩn hóa chính xác. Đồng thời, thẻ BHYT được xác định thời gian tham gia liên tục, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng này khi sử dụng dịch vụ y tế kỹ thuật cao nữa đó.

ANH ANH
(Theo trang tin Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên)

Công tác BHYT học đường tại Nghệ An

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác Bảo hiểm Y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2016-2017.

Hội nghị đã thống nhất thông qua dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện BHYT HSSV năm học 2015-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017. Qua đó, tiếp tục nâng cao quyền lợi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại các trường học, đồng thời đẩy mạnh công tác hỗ trợ kinh phí cho đối tượng này tại các cơ sở y tế.

BHXH&BHYT: Cấp và gia hạn thẻ BHYT qua giao dịch điện tử 2

Phát biểu tại Hội nghị, chú Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác BHYT HSSV năm học 2015-2016. Ngoài ra, để đạt mục tiêu 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT, chú yêu cầu các ban, ngành liên quan cần phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với BHXH triển khai có hiệu quả công tác BHYT học đường; tăng cường, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền chính sách BHYT đến với HSSV và các bậc phụ huynh.

TRẦN DUNG
(Theo bhxh.gov.vn)