MXH ngày nay trở thành một phần cuộc sống của chúng ta. Thừa nhận đi, bạn chắc hẳn phải sở hữu ít nhất một tài khoản MXH nào đó đúng không?

Khi dùng MXH, ngoài việc cập nhật thông tin, xem tin tức từ bạn bè, người thân, chúng ta còn thích "sống ảo". Cảm giác thỏa mãn khi đăng tải ảnh hay trạng thái lên MXH và nhận được lượt tương tác khủng rất chi là dễ chịu đúng không. Vậy làm, thế nào để bức ảnh của bạn được nghìn like như celeb? Dưới đây là bí kíp giúp bạn nhận được nhiều tương tác trên MXH, lưu ngay vào nhé!

Bí kíp để trở thành

1. Facebook

Theo thống kê từ Oberlo, trừ ngày thứ Ba, thời gian "vàng" để đăng tải bài viết mới lên Facebook là từ 1 giờ cho đến 4 giờ chiều mỗi ngày. Thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ Nhật được cho là những ngày tốt nhất để nhận về nhiều lượt tương tác trên Facebook trong khi thứ Ba là ngày tệ nhất.

Theo Oberlo, cư dân mạng thường xuyên sử dụng Facebook vào cuối tuần. Lượt truy cập từ 1-4 giờ hàng ngày tăng cao bởi đó là khoảng thời gian nhiều người muốn giải trí sau buổi sáng học tập, làm việc căng thẳng.

Bí kíp để trở thành

2. Instagram

Thứ Hai, Tư và Năm, đặc biệt là thứ Tư là thời gian vàng để bạn up một chú ảnh xinh xẻo lên Instagram. Đặc biệt, lượt tương tác cao nhất sẽ rơi vào hai khung giờ: 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, 7 giờ tối đến 9 giờ tối, đều là những lúc người dùng không phải vướng bận công việc.

Bí kíp để trở thành

3. Twitter

Khoảng giờ trưa (12 giờ đến 13 giờ) từ thứ Hai đến thứ Sáu là lúc bạn nên đăng một tweet mới trên Twitter. Khi đó, tweet của bạn sẽ nhận được lượt tương tác và theo dõi nhiều hơn.

Điều đặc biệt là hai ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ Nhật lại không phải là thời gian thích hợp để khoe gì đó trên MXH này.

Bí kíp để trở thành

4. Youtube

Đa số người dùng YouTube xem video nhiều vào thứ Bảy, Chủ Nhật trong khung giờ 9 đến 11 giờ sáng. Chính vì thế lượt xem sẽ tăng vọt trong khoảng thời gian này. Nếu bạn muốn đăng tải video, hãy chọn vào hai ngày trước đó (thứ Năm, thứ Sáu) để chuẩn bị cho hai ngày cuối tuần.

Oberlo cho biết trong thời gian làm việc từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, nhiều cư dân mạng cũng truy cập YouTube để xem các video thú vị nhằm giải trí trong thời gian làm việc căng thẳng.

Ở nhà chống dịch, tranh thủ học ngay các công thức nấu ăn đến từ 10 kênh Youtube

5. Pinterest

Dù không quá phổ biến nhưng chất lượng ảnh trên Pinterest rất đáng nể đó nha. Những người xem Pinterest thường dùng MXH này vào buổi chiều, sau giờ làm việc hoặc giờ học. 

Bí kíp để trở thành

Nếu muốn nhận được tương tác tốt, bạn nên chọn đăng ảnh vào Thứ Bảy và Chủ Nhật trong khung giờ 8 đến 11 giờ tối nhé!