Một con rắn chuông có thể lắc đuôi phát ra tiếng động tới 50 lần/giây trong suốt nhiều tiếng đồng hồ liên tục. Để khám phá ra bí mật, hai cha con anh Daniel Markham – người sáng lập kênh Youtube “What’s Inside?” (Có gì bên trong?) - đã tiến hành giải phẫu đuôi của rắn chuông, bằng cách dùng một con dao sắc cắt mở theo chiều dọc các "nút cài" cấu tạo đuôi. Và bất ngờ là, bên trong chiếc đuôi hoàn toàn trống rỗng!

Vậy tiếng động mà rắn đuôi chuông phát ra là do đâu? Chính là bởi đuôi rắn được cấu tạo bằng hai lớp chất sừng (keratin – cũng đồng thời là chất cấu thành móng tay con người, sừng tê giác…) cứng và rỗng ở cuối đuôi.

Rắn đuôi chuông không có sẵn chiếc đuôi đặc biệt này từ khi sinh ra, mà chỉ được gọi là nút trước hoặc nút đầu tiên - một đoạn cứng duy nhất của keratin. Trong quá trình trưởng thành, mỗi lần rắn lột xác, chiếc đuôi lại có thêm một lớp keratin mới. Tiếng động chỉ phát ra sau khi đuôi rắn hình thành lớp vỏ thứ hai và tiếp tục hình thành các lớp vỏ khác. Mỗi lần rắn rung lắc đuôi, các lớp keratin này sẽ va đập vào nhau tạo nên âm thanh kỳ lạ. Tuy nhiên, các lớp keratin này thường bị mất đi trong những trận chiến, khi rắn đuôi chuông bị cắn bởi thú săn mồi, hoặc bị hư hại khi chúng trườn trên những tảng đá gồ ghề nơi sa mạc.

Ngoài việc dùng nọc độc như một thứ vũ khí để săn mồi và tự vệ, rắn đuôi chuông còn được cho là sử dụng chiếc đuôi của mình phát ra tín hiệu khiến cho kẻ thù tránh xa.