Sáng nay ngày 7/11, Off The Record Entertainment – công ty quản lý của IZ*ONE vừa đưa ra thông báo showcase họp báo giới thiệu album “BLOOM*IZ” vào ngày 11/11 sẽ bị hủy bỏ. Đây vốn dĩ là buổi họp báo diễn ra theo thông lệ được ấn định ở hội trường Blue Square (Seoul, Hàn Quốc), vậy nhưng lại không được diễn ra.

Bị phanh phui gian lận phiếu bầu, IZ*ONE phải hủy hàng loạt lịch trình trước thềm tái xuất 1

Buổi họp báo giới thiệu album của IZ*ONE sẽ không được diễn ra theo dự định.

Nguyên nhân của sự việc trên được cho là do ảnh hưởng của vụ bê bối gian lận phiếu bầu trong loạt chương trình sống còn “Produce 48” và “ProduceX101”. Cảnh sát hiện đang trong quá trình điều tra về việc những phiếu bầu của khán giả đã bị đánh tráo, dẫn đến việc những thành viên trong nhóm nhạc được ra mắt từ hai chương trình trên có sự thay đổi.

Bên cạnh đó, mới đây Ahn Jun Young – nhà sản xuất của loạt chương trình này đã thú nhận dàn xếp lượng bầu chọn. Đội hình ra mắt của nhóm IZ*ONE và X1 được cho là kết quả của cuộc gian lận. Nhưng đồng thời Ahn Jun Young cũng phủ nhận về việc gian lận phiếu bầu của Produce 101 mùa 1 và mùa 2 (2 mùa cho ra mắt nhóm nhạc quốc dân I.O.I và Wanna One).

Bị phanh phui gian lận phiếu bầu, IZ*ONE phải hủy hàng loạt lịch trình trước thềm tái xuất 2

Ahn Jun Young – nhà sản xuất chương trình này đã thú nhận dàn xếp lượng bầu chọn của "Produce48" và "ProduceX101".

Không chỉ bị hủy bỏ họp báo, những chương trình có sự tham gia của IZ*ONE cũng đang đứng trước nguy cơ không được phát sóng. Đài JTBC vừa thông báo họ sẽ cân nhắc về việc phát sóng tập “Idol Room” có IZ*ONE tham gia. Hai chương trình khác là “My Little Television (đài MBC) và “Busted!2” (Netflix) cũng đang trong quá trình thảo luận về việc có phát sóng những cảnh quay của các thành viên hay không.

Bị phanh phui gian lận phiếu bầu, IZ*ONE phải hủy hàng loạt lịch trình trước thềm tái xuất 3

Hàng loạt chương trình có sự tham gia của IZ*ONE cũng đang đứng trước nguy cơ không được phát sóng.

Có thể thấy những cô gái IZ*ONE đang phải đối mặt với scandal lớn nhất từ khi mới bắt đầu sự nghiệp đến giờ. Đặc biệt đây còn là thời điểm mà họ sắp sửa comeback với album “BLOOM*IZ”. Dù vậy nhưng chương trình giới thiệu màn tái xuất của nhóm mang tên “Comeback IZ*ONE BLOOM*IZ” do Mnet thực hiện vẫn sẽ lên sóng vào ngày 11/11, đồng thời album mới của IZ*ONE cũng được phát hành cùng ngày theo đúng kế hoạch.