Trong thời gian ở nhà, Hoa hậu Kỳ Duyên đã tăng cân không kiểm soát vì có chế độ ăn không phù hợp. Mới đây, người đẹp cũng vừa chia sẻ về bí quyết lấy lại vóc dáng thon gọn trong một vlog trên Youtube. Theo đó, với chế độ ăn khoa học, cô đã giảm được 5kg mà không áp dụng bất kì phương pháp detox nào. 

 - Ảnh 7

Cụ thể trong Vlog, Kỳ Duyên cho biết: "Lý do giảm cân trong thời điểm này là vì lúc ở nhà Duyên xem lại những hình ảnh cũ rất nhiều, từ năm 2017 đến nay. Và Duyên thấy lúc đó so với bây giờ Duyên có da có thịt hơn, có sức sống hơn. Nhưng bản thân Duyên đến bây giờ muốn lấy lại vóc dáng mảnh mai so với trước đây nên quyết tâm giảm cân. Cách Duyên giảm cân ở nhà đều tự nhiên hết, không nhờ phương pháp detox nào, mà chỉ thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện".

 - Ảnh 7

Tại đây, Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng chia sẻ, lí do trước đây tăng cân là vì sở thích ăn vặt và thường xuyên chọn những món có gia vị đậm. Ngay sau khi áp dụng phương pháp giảm cân thì gần như chế độ ăn của cô đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ việc hạn chế các món ăn mặn và kiểm soát việc ăn vặt, cân nặng của Kỳ Duyên đã giảm và da dẻ cũng trở nên hồng hào hơn rất nhiều.

 - Ảnh 7

Theo đó, 2 tuần đầu người đẹp Nam Định chỉ ăn gà và cá, những hải sản như tôm, cua hay mực sẽ để dành cho tuần tiếp theo. Kỳ Duyên cho biết, những loại thịt màu đỏ cô sẽ không ăn trong quá trình giảm cân vì các loại thịt này sẽ tiêu thụ một lượng calo đáng kể cho cơ thể nên cân nặng sẽ không giảm được nhiều. Bên cạnh đó, có thể ăn rau, đậu với một số lượng lớn trong ngày. Đối với trứng thì một ngày chỉ nên ăn 2 quả, không nên ăn nhiều hơn.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Kỳ Duyên cũng chia sẻ thêm: "Trong suốt quá trình giảm cân chúng ta cũng nên chọn những trái cây ít ngọt, ít lượng đường như: Bơ, kiwi, thanh long, táo xanh… Mình hạn chế ăn trái cây sau bữa chính, chỉ nên ăn 1 ít trước bữa chính. Bên cạnh đó Duyên cũng sử dụng 1 vài loại hạt khô cho thực đơn của mình". Cùng với chế độ ăn khoa học, Hoa hậu sinh năm 1996 cũng thường xuyên tập các bài tập giảm cân như chạy bộ hay cardio. Kỳ Duyên cho biết, mỗi lần chạy cô thực hiện trong khoảng 10-12 phút/lần và chạy với tốc độ 8.0. Sau khi chạy cô sẽ đi bộ thư giãn khoảng 3-5 phút.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Sau quá trình ăn uống và luyện tập kể trên, Kỳ Duyên đã có thể giảm 5kg tại nhà. Có thể nói, Kỳ Duyên chính là một trong số ít những mỹ nhân rất khắt khe với chế độ ăn của chính mình. Với vóc dáng thon gọn cùng làn da căng bóng, cô đã tiếp thêm động lực giảm cân cho rất nhiều người.