Trong Avengers: Endgame, sau khi những thành viên của Avengers trở lại hiện lại cùng sáu Viên đá Vô cực mà họ đã thu thập trong quá khứ, cả đội đã lắp những viên đá vào chiếc Găng tay Vô cực làm từ công nghệ nano do Tony Stark chế tạo. Hulk/Bruce Banner, người sở hữu cơ thể chịu được bức xạ gamma, đã sử dụng nó để hồi sinh những người bị Thanos làm "bay màu" ở quá khứ năm năm trước đó.

Với việc những cư dân biến mất trở lại đúng với nơi mà họ đã ra đi năm năm trong quá khứ, điều này trở nên vô cùng hỗn loạn. Khán giả Spider-Man: Far From Home có thể thấy những thành viên của dàn đồng ca đã biến mất trở lại giữa một trận đấu bóng rổ, những người em có thể lớn tuổi hơn cả anh chị mình khi họ biến mất, những người còn sống trong thời gian qua đã chuyển đến nơi ở mới để sinh sống. Cả dì May lẫn Peter đều biến mất sau cái búng tay của Thanos, và điều trớ trêu là khi dì May trở lại sau cái búng tay thứ hai của Hulk, dì phát hiện ra một gia đình đang sinh hoạt ở ngôi nhà của dì và Peter.

Một số giả thuyết còn được đặt ra với tình trạng những hành khách máy bay: sẽ ra sao nếu họ bị Thanos làm cho biến mất trong khi đang ở trên một chuyến bay, và trở lại ở giữa không trung khi ấy?

Bộ đôi biên kịch Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà Chris McKenna và Erik Sommers đã trả lời câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Variety, và cả hai đã xác nhận rằng, mọi người đều an toàn. Theo như Marvel, khi thực hiện cái búng tay sau năm năm, Hulk/Bruce Banner đã ước rằng mọi người đều trở lại bình yên vô sự.

Theo Chris McKenna lẫn Erik Sommers, ngay cả những loài vật bị biến mất - như loài ong chẳng hạn, chúng cũng sẽ trở về tổ của mình. Điều này cũng sẽ được áp dụng đối với cả những loài động vật khác như chó, mèo lẫn những vi khuẩn của hệ vi sinh đường ruột trong cơ thể của con người.

Qua cuộc phỏng vấn, chúng ta đã có câu trả lời cho việc cái búng tay của Hulk hoạt động như thế nào. Mọi người không chỉ đơn thuần là trở lại vị trí ban đầu nơi họ đã ra đi, mà là một vị trí an toàn đối với họ.