Vốn nổi tiếng với danh từ mỹ miều “thần tiên tỉ tỉ”, vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi từ lâu đã được công nhận. Những bộ phim cô đóng luôn nhận được những lời cảm thán từ người xem bởi nhan sắc tiên khí của mình.

Nhan sắc "thần tiên tỉ tỉ" của Lưu Diệc Phi

Mới đây, khi trailer của bộ phim “Mulan” được tung ra người xem lại một lần nữa được dịp xuýt xoa trước vẻ đẹp đầy khí chất, không góc chết của Lưu Diệc Phi dù cô chỉ được trang điểm “sương sương”. Vậy nhưng những biểu cảm của Lưu Diệc Phi trong bộ phim cũng đang là một chủ đề được bàn tán sôi nổi. Bởi dường như trong bất cứ cảnh quay nào, dù vui mừng, hạnh phúc hay buồn bã, chán nản cô dường như đều chỉ có một biểu cảm duy nhất trên gương mặt.

Điều này khiến người xem không khỏi ái ngại cho bộ phim bởi diễn xuất của Lưu Diệc Phi thực sự quá nhàm chán. Vốn dĩ từ trước, diễn xuất của cô cũng đã không được đánh giá cao, nữ diễn viên còn bị khán giả tại Trung Quốc đặt cho biệt danh “thuốc độc phòng vé” bởi bất cứ bộ phim điện ảnh nào có sự tham gia của Lưu Diệc Phi đều thất bại thảm hại, thua lỗ nặng nề.

Bên cạnh đó, với sự thay đổi kịch bản so với bản “Mulan 1998”, bộ phim được xác nhận sẽ không làm theo hướng nhạc kịch cùng việc loại bỏ đi một số nhân vật như chú rồng tinh ngịch Mushu, “Mulan” live-action đã khiến không ít người thất vọng và tuyên bố sẽ không đi xem bộ phim này.

Dù là dự án remake mới nhất được kỳ vọng là sẽ mang lại thành công vang dội cho Disney, nhưng có vẻ như nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi đang vấp phải khá nhiều phản ứng trái chiều từ phía công chúng.

“Mulan” dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào đầu năm 2020.