Bộ ảnh được lên ý tưởng từ chính các bạn học sinh lớp 12A9 cùng những người chụp ảnh mang hơi hướng Việt Nam những năm tháng kháng chiến. Khu tập thể cũ trong nội thành TP Hải Dương được chọn làm “nền” cho bộ ảnh kỷ yếu độc đáo.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Thời điểm thực hiện bộ ảnh trùng đúng dịp Tết Nguyên Đán vì vậy việc tìm kiếm khung cảnh, lên ý tưởng là điều không khó. Các bạn học sinh trường THPT Hồng Quang đã mượn quần áo từ bố mẹ, ông bà để theo sát ý tưởng đã đặt ra.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Hình ảnh người lính trong màu quân phục xanh cùng lá cờ tổ quốc tái hiện hình ảnh đất nước trong những tháng năm chiến tranh. Ở nơi hậu phương, hình ảnh người phụ nữ trong bộ trang phục truyền thống với dáng áo bà ba, cầm trên tay cành mai, cành đào chờ người thương trở về.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Những cô nàng được cách điệu trong bộ trang phục tân thời với áo sơ mi, quần jean, cùng quần ống rộng.

Dù là bộ ảnh mang đậm tinh chất Tết cổ truyền nhưng các bạn học sinh vẫn thể hiện cá tính những người trẻ, hiện đại thông qua biểu cảm gương mặt, cách tạo dáng cùng những bộ trang phục bắt mắt.

Những ngày giáp Tết, khung cảnh nấu bánh chưng trở thành hình ảnh quen thuộc tại làng quê Việt Nam. Các bạn học sinh thực hiện bộ ảnh với nhiều tầng ý nghĩa, tạo nên những bức hình kỷ yếu “có một không hai”.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Hình ảnh những bạn trẻ ngồi quây quần bên nồi bánh chưng cùng cụ già khiến tình cảm mọi thế hệ được kết nối, cái Tết đoàn viên đúng nghĩa cho những ngày cuối năm. Mùi khói củi quyện với hương vị lá nếp, lá rong trở thành nét đẹp cổ truyền của người Việt Nam được các bạn học sinh đưa vào bức ảnh kỉ niệm những năm tháng học trò tươi đẹp.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Những hình ảnh cuộc sống quen thuộc của người Việt ngày Tết như mua đào, đánh cờ đầu ngõ, sửa xe... đều được khắc họa chân thực.

Bộ ảnh kỷ yếu chủ đề Tết

Đánh cờ trở thành thú vui của nhiều người Việt trong những ngày đầu năm.

 

Theo Báo Đất Việt

Ảnh: Home Studio