Ca khúc "Trốn Tìm" của Đen Vâu cùng giọng ca nhóm MTV ra mắt tối ngày 13/5 đã nhanh chóng đạt lượt xem "khủng". Với cách viết giản dị, tinh tế đã giúp bài hát nhận được sự yêu thích của khán giả. Trong suốt MV, Đen Vâu chỉ đứng yên một chỗ nhưng vẫn gây cuốn hút và sau đó đã trở thành "trend".

Trong suốt MV 'Trốn Tìm', Đen Vâu chỉ đứng yên một chỗ.
Trong suốt MV "Trốn Tìm", Đen Vâu chỉ đứng yên một chỗ.

Là một người trẻ, anh chàng Nguyễn Thành Long cũng nhanh nhạy bắt "trend", hóa thân thành Vô Diện - nhân vật ma hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản để đi "trốn tìm".

Bộ ảnh mang tên "Vô Diện đu trend Trốn Tìm của Đen Vâu" được thực hiện vào khoảng giữa tháng 5 tại cánh đồng cỏ Đan Phượng (Hà Nội). Đây được xem là một địa điểm xanh mát, thích hợp để mọi người rủ nhau đến cắm trại, ngắm hoàng hôn và chụp hình. Bởi sở hữu một cảnh quan xanh mướt, có dòng sông Hồng hiền hòa chảy qua.

Bộ ảnh mang tên 'Vô Diện đu trend Trốn Tìm của Đen Vâu' được bạn Nguyễn Thành Long thực hiện.
Bộ ảnh mang tên "Vô Diện đu trend Trốn Tìm của Đen Vâu" được bạn Nguyễn Thành Long thực hiện.

Ngoài nhân vật chính là Vô Diện do Thành Long đảm nhiệm, bộ ảnh còn có sự góp mặt của cậu bạn Đào Trọng Đạt hóa thân làm cái cây. Photographer Trung Hiếu và hai người bạn hỗ trợ buổi chụp hình là Khắc Hiển và Văn Nhật.

Chia sẻ về bộ ảnh, Thành Long cho biết: "Mình muốn mang trò gì đó nho nhỏ, vui vui đến cho người xem ảnh giữa thời buổi dịch Covid-19 phức tạp này". Bên cạnh ý nghĩa giải trí, anh chàng này còn mong muốn mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch. Hãy đứng yên như một cái cây, hạn chế di chuyển hay tụ tập nơi đông người để tránh sự lây lan của Cô Vy".

Qua bộ ảnh này, Long muốn gửi tới mọi người thông điệp phòng chống dịch.
Qua bộ ảnh này, Long muốn gửi tới mọi người thông điệp phòng chống dịch.

Quá trình lên ý tưởng cho bộ ảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Ngay từ tối hôm trước, cả nhóm đã bàn luận về trend "Trốn Tìm", cộng với diễn biến dịch như vậy nên ngay chiều hôm sau liền bắt tay thực hiện.

Địa điểm chụp bộ ảnh được thực hiện tại cánh đồng cỏ Đan Phượng (Hà Nội).
Địa điểm chụp bộ ảnh được thực hiện tại cánh đồng cỏ Đan Phượng (Hà Nội).

Khó khăn lớn nhất mà nhóm gặp phải chính là thời tiết. Những ngày tháng 5 thời tiết nắng gay gắt khiến mọi người không tránh khỏi nóng bức, khó chịu. Việc tìm một cành lá cỡ lớn cho nhân vật đóng vai cái cây cũng tốn không ít thời gian.

Chỉ với vài đạo cụ như cành cây, dây phơi quần áo cùng cách tạo dáng, Vô Diện đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.
Chỉ với vài đạo cụ như cành cây, dây phơi quần áo cùng cách tạo dáng, Vô Diện đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Trước đó, Thành Long cũng từng hóa thân làm nhân vật Vô Diện "đại náo" phố Hà Nội dịp Trung Thu. Bộ ảnh cũng được lấy cảm hứng từ việc phòng dịch COVID-19 tại các điểm du lịch công cộng. Long còn có mong muốn mang tới niềm vui, tiếng cười, sự thoải mái cho mọi người.