Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế

Bảo Bối
Ba bộ phim hoạt hình 'Giấc mơ gỏi cuốn,' 'Tàn thể: Tiền truyện' và 'U linh tích ký: Bột thần kỳ' đều giúp mang nhiều yếu tố văn hóa như ẩm thực, cảnh quan Việt Nam đến với rộng rãi bạn bè quốc tế.

Trong tháng Bảy, ba phim hoạt hình ngắn từng được công chiếu hoặc giành giải tại các liên hoan phim quốc tế gồm “Giấc mơ gỏi cuốn,” “U linh tích ký: Bột thần kỳ” và “Tàn thể: Tiền truyện” sẽ cùng được chiếu và đưa ra thảo luận trong buổi chiếu phim “Giấc mơ hoạt họa” do Công ty Xine House tổ chức.

Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế - Ảnh 5

Buổi chiếu phim sẽ kéo dài từ 14 giờ đến 17 giờ, tại Viewfinder Media, tòa nhà F-Central (thuộc khuôn viên Queen Plaza Kỳ Hòa), số 16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau buổi chiếu phim, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp với đạo diễn các phim hoạt hình ngắn này. Khán giả quan tâm đến sự kiện chiếu phim cần đặt trước chỗ qua trang đăng ký trên fanpage của Xine House và được xác nhận.

Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế - Ảnh 3

Kể về những đứt gãy giữa các thế hệ trong gia đình, “Giấc mơ gỏi cuốn” của Mai Vũ đã có cơ hội trình chiếu và tranh giải trực tiếp ở hạng mục La Cinef, Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm 2022. Câu chuyện kéo dài 9 phút sẽ được khắc họa nhẹ nhàng, sâu sắc qua một số món ăn, hình ảnh quen thuộc của ẩm thực Việt Nam.

Trước đó vào đầu tháng Bảy, “Giấc mơ gỏi cuốn” đã lần đầu được công chiếu cho một lượng nhỏ khán giả tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhận về nhiều sự quan tâm của người xem ở nhiều thế hệ.

Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế - Ảnh 2

Cũng trong năm nay, “U linh tích ký: Bột thần kỳ” của hãng Sunwolf Studio, đạo diễn Đinh Anh Tuấn đã góp mặt tại Liên hoan phim Stuttgart (Đức) lần thứ 29 và Liên hoan phim Seattle (Mỹ) lần thứ 48.

Phim ngắn chỉ kéo dài hơn 7 phút, được dẫn dắt bởi hình tượng con nghê, bát bún cá miền Trung, cảm hứng từ phố cổ Hội An… mở ra một thế giới riêng, nhằm tiếp tục phát triển phim truyện điện ảnh và trò chơi điện tử liên quan trong tương lai.

Ra mắt khán giả từ 2019, “Tàn thể: Tiền truyện” của hãng Dee Dee Animation, đạo diễn Đặng Hải Quang là phim hoạt hình viễn tưởng. Lấy nền cảnh thiên nhiên làng quê Việt nhưng phim mở ra một thực tế khác thường, bị robot quản lý khi một chàng trai quyết định vượt cõi dương để đi tìm người vợ quá cố của mình.

Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế - Ảnh 6

“Tàn thể: Tiền truyện” từng được trình chiếu trong các nhiều liên hoan phim, sự kiện tại Hy Lạp, Nhật Bản, Italy… Cũng trong năm đó, bộ phim thắng giải phim 2D xuất sắc nhất tại Liên hoan phim hoạt hình Khem (Mỹ) và lọt chung kết Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Montreal (Canada).

Với ba tác phẩm từng đưa nhiều yếu tố văn hóa Việt Nam ra thế giới, đây được coi là cơ hội tốt để các nhà làm phim trẻ hoặc người yêu phim, yêu hoạt hình nói chung giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết với những đạo diễn tài năng và có kinh nghiệm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ ba phim hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

Độ "hot" của rồng trên phim

Rồng là loài vật linh thiêng trong văn hóa Việt Nam và nhiều nước châu Á. Rồng cũng là loài vật vốn tồn tại trong tưởng tượng, đã được các nhà làm phim trên thế giới hình tượng hóa thành nhân vật chính trong nhiều bộ phim hoạt hình.

“Harry Potter” sắp có phiên bản truyền hình ra mắt năm 2025

Phiên bản phim truyền hình của “Harry Potter” đang ráo riết được thực hiện, với sự chuẩn bị kỳ công nhất, nhằm mang thế giới phù thủy chất lượng đến các fan sớm nhất vào năm 2025. Đây là một số điều bạn có thể quan tâm đến bộ phim đáng hóng nhất này!