Bộ đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT công bố gồm các môn Toán, Ngữ văn, Bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm đề các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Bài thi Khoa học Xã hội (gồm đề các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và đề thi minh họa môn Ngoại ngữ.

Đề thi môn Ngoại ngữ gồm đề của 6 ngôn ngữ khác nhau là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp và Tiếng Trung.

Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 1

Giáo viên địa phương không chấm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 Đây là một trong ba giải pháp mới được Bộ GD&ĐT đưa ra để khắc phục khó khăn, hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia.

Các bạn học sinh có thể tham khảo đề thi minh họa các môn dưới đây:

Đề thi tham khảo môn Toán học

Đề thi tham khảo môn Ngữ văn

Đề thi tham khảo môn Vật lý

Đề thi tham khảo môn Hóa học

Đề thi tham khảo môn Sinh học

Đề thi tham khảo môn Lịch sử

Đề thi tham khảo môn Địa lý

Đề thi tham khảo môn Giáo dục Công dân

Đề thi tham khảo môn Tiếng Anh

Đề thi tham khảo môn Tiếng Đức

Đề thi tham khảo môn Tiếng Nga

Đề thi tham khảo môn Tiếng Nhật

Đề thi tham khảo môn Tiếng Pháp

Đề thi tham khảo môn Tiếng Trung

Trước đó ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã ra văn bản về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó có nội dung: Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu lá chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Nhận định về đề thi minh họa THPT Quốc gia 2019, nhiều thầy cô giáo đã cho rằng đề thi đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng của chương trình THPT và chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. So với đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018, độ khó của đề thi tham khảo được giảm đi tương đối rõ rệt và tập trung nhiều vào mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT. Với đề thi này, thí sinh ở mức trung bình khá không khó để đạt được 6-7 điểm cho một môn thi.