Một trong những bộ phim bom tấn được mong chờ nhất năm 2019 của Vũ trụ điện ảnh Marvel - “Avengers Endgame” sẽ ra rạp vào ngày 26 tháng 4 tới. Nhưng chưa cần đợi tới ngày công chiếu, ngay mùng 2 tháng 4, hãng Marvel đã có một ngày đáng nhớ trong lịch sử những bộ phim từng được ra mắt.

Vé của bộ phim bắt đầu được phát hành vào thứ Ba như khơi ngòi một trận chiến tranh giành vé kịch liệt bùng nổ trên các trang web bán vé tại Mỹ. Tất cả các suất chiếu được bán sạch, hàng loạt trang web bị đánh sập. Chỉ trong vòng sáu giờ, số vé được bán ra đã đánh bật “Star Wars: The Force Awakens” để giành vị trí kỷ lục top 1 doanh thu phòng vé chỉ trong chưa đầy nửa ngày. Thậm chí có doanh thu lần nay của “Endgame” được ước tính gấp 3 lần “Infinity War”.

Không chỉ phá vỡ kỷ lục về doanh số vé của “Avengers: Endgame”, đại diện trang web bán vé Fandango đã xác nhận rằng ngày thứ Ba vừa qua cũng là ngày bán hàng thu về doanh thu khủng nhất của trang web trong hơn 19 năm kinh doanh.

Doanh thu đã vượt qua cả những ngày chiếu phim lớn nhất kỳ nghỉ Giáng sinh ở Mỹ và 12 quốc gia Mỹ Latinh. Biên tập viên quản lý Fandango, Erik Davis, đã đăng trên Twitter rằng anh chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy trước đây. Một thành tựu đột phá và lịch sử.

Rất nhiều người đã hy vọng sẽ cố gắng giành được một suất chiếu đêm, nhưng cũng tất nhiên là không ít người đã thất vọng. Hashtag #AvengersEndgametickets đã trở thành xu hướng trên Twitter, phần lớn mọi người dùng nó để phàn nàn về các vấn đề kỹ thuật của họ. Những hình chụp màn hình thời gian chờ đợi và các trang web bị sập đã liên tục được đăng lên Twitter Fandango và AMC. Vé bán lại ngay lập tức bắt đầu xuất hiện trên eBay sau đó với giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la.

Trước đó trailer “Avengers: Endgame” cũng lập kỷ lục với 286 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu tiên. Những kỷ lục được thiết lập cũng là một điều dễ hiểu bởi đây thực sự là siêu bom tấn của nhà Marvel. Sau cú búng tay hủy diệt của Thanos, bất cứ ai cũng mong chờ được chứng kiến trận đấu quyết định cuối cùng này.