Công ty CJ Entertainment đã xác nhận rằng "Girl Cops" sẽ đến với khán giả vào ngày 9 tháng 5 tới. Bộ phim kể về câu chuyện về một cặp nữ thám tử vô tình làm sáng tỏ các tình huống để giải quyết một vụ án tội phạm đáng gờm mà hầu hết lực lượng cảnh sát đang đi vào ngõ cụt. Bộ phim hài hành động về nhiều vấn nạn nhức nhối toàn cầu đã và đang hứa hẹn mang tới một tiết tấu phim với nhịp độ nhanh, nhiều tình tiết hấp dẫn, đan xen vào đó là rất nhiều yếu tố hài hước.

Diễn viên kỳ cựu Ra Mi Ran sẽ vào vai tiền bối Mi Young, một cựu thám tử từng là huyền thoại vào những năm 1990. Những bức hình nóng hổi về bộ phim đã đem đến hình ảnh một người phụ nữ mặc áo khoác da và đang vội vã tiến tới phía trước với ánh mắt khó tả. Trong bộ phim, cô cựu thám tử những năm 90 ở hiện tại lại đảm nhận chức vụ nhân viên tại một trung tâm dịch vụ công cộng.

Bên cạnh diễn viên Rami Ran là cô nàng xinh đẹp Lee Sung Kyung trong vai Ji Hye, một thám tử trẻ dường như luôn cần sự che chở bởi cô là người luôn gây rắc rối và nhận kỷ luật sau những hành động của mình. Cô bị chuyển đến bộ phận của Mi Young như một sự trừng phạt và tình cờ, hai nữ thám tử đã phát hiện bằng chứng liên quan đến một vụ án nghiêm trọng mà hầu hết các lực lượng cảnh sát đã để ngỏ vì các thủ tục phức tạp liên quan. Cựu thám tử Mi Young đã quyết định quay trở lại chuyên ngành của mình và hợp tác với Ji Hye để xử lý những tội ác trước khi quá muộn.

Sự kết hợp của Ra Mi Ran và Lee Sung Kyung có lẽ sẽ tạo nên "phản ứng hóa học" cực mạnh khiến người xem phải bật cười khi họ cùng xuất hiện trong "Girl Cops". Hai diễn viên đều có điểm chung là diễn xuất thuyết phục và tính cách hài hước khiến họ nhận được nhiều tình cảm từ những khán giả yêu thích điện ảnh Hàn.