Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, trẻ em Ý là một trong những người chăm chỉ nhất thế giới khi làm bài tập về nhà.

Bộ trưởng giáo dục Marco Bussetti, Ý, cho biết, giáo viên cần thấu hiểu Giáng sinh là thời gian để trẻ em và gia đình của họ nghỉ ngơi, hạn chế gánh nặng bài tập về nhà. Bài tập về nhà có tác động tiêu cực đến thời gian của gia đình.

“Tôi tin rằng kỳ nghỉ Giáng sinh nên là thời gian mà trẻ em nên được dành thời gian cho người thân và bạn bè của mình và dành thời gian để đọc sách, tham quan triển lãm và tham gia các hoạt động thể chất”, ông Marco Bussetti chia sẻ.

Bộ trưởng Giáo dục Ý đề nghị các nhà trường ra ít bài về nhà trong dịp Giáng Sinh để học sinh có thể dành thời gian bên gia đình.

Lời đề nghị của ông đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc trẻ em nên làm bao nhiêu bài tập về nhà trong những ngày nghỉ và liệu chính phủ có nên can thiệp vào vấn đề này không.

Benedetto Vertecchi, một chuyên gia giáo dục, cho biết họ rất mong muốn tin rằng một khi đã nhẹ nhõm với bài tập về nhà, trẻ em sẽ ngồi xuống đọc sách và bắt đầu các cuộc trò chuyện gia đình. Nhưng nhiều trẻ em lại gắn bó với những thiết bị thông minh hơn là tận hưởng kỳ nghỉ ý nghĩa.

Cũng có một số giáo viên ủng hộ Bộ trưởng. Ludovico Silvestri, một Hiệu trưởng từ Piacenza ở khu vực phía bắc Emilia-Romagna, đã hướng dẫn giáo viên của mình vào năm ngoái không cho học sinh làm bài tập về nhà vào dịp lễ.

Một vài phụ huynh thì phản đối, họ nghĩ rằng con cái họ sẽ quên mọi thứ đã học sau khi kỳ nghỉ kết thúc. Nhưng nếu một đứa trẻ đã học tốt trong suốt học kỳ, trẻ em sẽ không dễ mất kiến thức trong kỳ nghỉ hai tuần.

Theo Telegraph