Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất

Ngọc Lam
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã công khai giá bán của 3 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19. Hiện tại, một số cửa hàng thuốc đã bày bán loại dược phẩm này.

Chiều ngày 23/2, Cục quản lý Dược, Bộ Y tế đã chính thức công bố giá thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir điều trị Covid-19. Thông tin về giá thuốc được đăng tải công khai tại Cổng thông tin Cục Quản lý Dược.

Theo đó, thuốc Molnupiravir Stella 400mg của Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm - chi nhánh 1 có giá 12.500 đồng/viên, dạng hộp 1 vỉ, 2 vỉ x 10 viên. Thuốc Molravir 400 của Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam có giá 11.550 đồng/viên, dạng hộp 1, 2, 5 vỉ x 10 viên. Thuốc Movinavir (200mg) của Công ty CP hóa - dược phẩm Mekophar có giá 8.675 đồng/viên, dạng hộp 10 vỉ x 10 viên.

Một hộp thuốc Molnupiravir đóng gói 20 viên 400mg hoặc 40 viên 200mg đủ cho một liệu trình điều trị. Như vậy, giá thuốc một hộp cho liệu trình 5 ngày dao động từ 230.000 đến dưới 350.000 đồng. Thuốc được bán cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà (có giấy tờ xác nhận) và đơn thuốc của bác sĩ. Mỗi bệnh nhân được mua 1 liệu trình.

Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất - Ảnh 1

Molnupiravir là thuốc kháng virus đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp. Thuốc sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng. Tác dụng của thuốc Molnupiravir là làm giảm tải lượng virus trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ bị trở nặng và tử vong.

Bệnh nhân mắc Covid-19 không được sử dụng Molnupiravir quá 5 ngày liên tiếp, không sử dụng để dự phòng trước hoặc sau khi mắc Covid-19 hay điều trị khởi đầu cho bệnh nhân Covid-19 nhập viện. Liều dùng một ngày là 1.600mg, tương đương 4 viên 400mg hoặc 8 viên 200mg.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc này cho trẻ em, bệnh nhân dị ứng với Molnupiravir hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Theo cảnh báo của Bộ Y tế, thuốc có thể ảnh hưởng đến tinh trùng, thai nhi.

Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất - Ảnh 1

Trước đó, ngày 17/2, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có quyết định cấp số đăng ký lưu hành cho 3 loại thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sản xuất trong nước. Cụ thể, 3 loại thuốc đó gồm Molravir 400 của Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam, Molnupiravir Stella 400mg của Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm và Movinavir của Công ty CP hóa-dược phẩm Mekorpha.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.