Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng

KHÁNH LINH
Ngày 10/3, tại trụ sở của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (số 5 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ bốc thăm Vòng chung kết Giải bóng rổ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - VSBL năm 2023. 

Sau gần 5 tháng tranh tài, 144 trận đấu diễn ra trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cùng với sự tham dự của 48 đội bóng và gần một nghìn vận động viên, Giải bóng rổ Học sinh THCS – THPT báo TNTP&Nhi đồng – VSBL năm 2023 đã kết thúc lượt thi đấu vòng bảng để tìm ra 24 đội xuất sắc góp mặt vào vòng chung kết. 

Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng - Ảnh 124 đội bóng THCS và THPT đã góp mặt trong buổi lễ bốc thăm VCK 

Tới dự buổi lễ có nhà báo Nguyễn Trân Châu – Phó Tổng biên tập báo TNTP&NĐ - Phó Trưởng BTC giải; chú Nguyễn Phú Đức – Trưởng bộ phận Social thuộc Công ty Cổ phần Nội dung Thể thao Việt (Đơn vị chủ quản của Bóng rổ TV); chú Phan Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Học viên Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA và chú Nguyễn Sơn Tùng – Trọng tài Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng - Ảnh 4

Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Trân Châu đã gửi lời cảm ơn tới sự góp mặt tham dự và hỗ trợ của tất cả các đội bóng, đồng thời chia sẻ kế hoạch vào tháng 9 năm 2023 giải đấu VSBL sẽ được tổ chức ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Trân Châu còn nhấn mạnh với giải cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng việc quan trọng không chỉ là tỉ số trận đấu mà còn phải giáo dục cho các bạn nhỏ về đạo đức và lối chơi sao cho văn minh, fairplay.

Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng - Ảnh 3

Sau đó Chủ tịch HĐQT Học viên Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA Phan Thanh Bình đã có những trao đổi về vấn đề chất lượng chuyên môn của vòng I, cùng với đó là thông báo về điều lệ tại vòng chung kết. Theo đó, luật phòng thủ 3 giây sẽ được áp dụng trong vòng chung kết với tất cả các đội bóng. 12 đội bóng nhất bảng sẽ bốc thăm với 12 đội bóng nhì bảng để tìm ra các cặp đấu 1/12. Ở vòng tứ kết, 6 đội bóng giành chiến thắng ở vòng 1/12 cùng 2 đội bóng thua có hiệu số tốt nhất sẽ chia cặp để thi đấu.

Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng - Ảnh 5BTC đã tổ chức bốc thăm để xác định 12 cặp đấu tại giải
Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng - Ảnh 2Đại diện trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ những thắc mắc xung quanh giải đấu sắp tới.

Vòng chung kết VSBL 2023 sẽ diễn ra tại trường Phổ thông liên cấp Olympia từ ngày 1/4 đến 23/4. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 8h00 đến 19h30. Ở lượt đấu vòng đấu đầu tiên, hai đội bóng ghi điểm nhiều nhất giải là THPT Cao Bá Quát và THCS Vinschool Metropolis đều với 311 điểm. Đặng Ngọc Quang Minh là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất giải với 143 điểm và xếp sau đó là Nguyễn Đình Nhật Huy với 113 điểm.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bốc thăm chia bảng VCK giải Bóng rổ Thiếu niên Nhi đồng tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.