Kyoto Animation là hãng sản xuất anime nổi tiếng tại Nhật Bản từng làm chấn động làng anime thế giới với nhiều bộ anime truyền hình tên tuổi. Đây cũng là xưởng phim sản xuất chính hoặc hỗ trợ đồ họa cho nhiều tựa phim nổi tiếng như Inuyasha, Cậu Bé Bút Chì, Thám Tử Lừng Danh Conan… "Violet Evergarden” là bom tấn anime dài tập có quá trình chuẩn bị và quảng bá kỳ công nhất của xưởng phim nổi tiếng này.

Bom tấn Anime

Trailer phim anime "Violet Evergarden" thu hút hàng triệu lượt xem.

Cốt truyện lấy bối cảnh tại lục địa mang tên Telesis. Trọng tâm của câu chuyện xoay quanh các “Auto Memories Doll” (búp bê có bộ nhớ tự động hóa) - người máy có thể tạo ra các cuộc đàm thoại có giọng nói tự nhiên như người thật. Được sáng chế bởi giáo sư Orland với tất cả tình yêu thương dành cho người vợ dấu yêu, những búp bê kí ức này đã nhanh chóng lan rộng toàn thế giới, và các chi nhánh đã được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng búp bê của mọi người. Tuy nhiên con búp bê này chỉ thực sự hoạt động như máy đánh chữ và có thể chuyển đổi các câu chữ thành các chuyển động tương tác và phản ứng được với giọng nói thông thường.

Bom tấn Anime

 Nhân vật chính Violet Evergarden là một robot được tạo ra để giúp đỡ những người không thể giải bày cảm xúc của mình trên một tờ giấy. Suốt cuộc đời Violet gặp gỡ nhiều người và hàn gắn nhiều trái tim lại với nhau trên giấy. Mỗi ngày cô đều đối diện với những cảm xúc muôn hình vạn trạng cũng như nhiều loại tình cảm của con người. Mặc dù thời gian cho dành cho mỗi người rất ít , nhưng bấy nhiêu cũng đủ gắn kết giữa cô với họ và sẽ không dễ dàng bị lãng quên. 

Bom tấn Anime

Bom tấn Anime

"Tôi sẽ chạy nhanh nhất có thể để đến bất cứ nơi nào khách hàng mong muốn. Tôi là Auto Memories Doll - Violet Evergarden." - Một cô gái đẹp như bước ra từ câu chuyện cổ tích, với mái tóc dài vàng óng, đôi mắt xanh long lanh cất lên giọng nói ngọt ngào.

Những ngày kế tiếp, Violet nhớ về những lời cô từng nghe thấy ở chiến trường 4 năm về trước. Tuy cô không thể nhớ rõ, nhưng cô biết đó là những lời tâm huyết từ một người vô cùng quan trọng với mình. Violet trong quá khứ không thể hiểu được những ngôn từ ấy, nên giờ đây cô bắt đầu hành trình đi tìm ý nghĩa của những lời nói năm xưa.

Bom tấn Anime

Dù ra mắt vào tận đầu năm sau, những hình ảnh đầu tiên của Violet Evergarden tung ra đã khiến cộng đồng yêu thích anime nổi sóng.

Violet Evergarden dự kiến phát hành trên kênh truyền hình Tokyo MX1 từ ngày 10/1/2018. Bộ phim sẽ được phát sóng trên toàn thế giới vào tháng 1/2018.

Tâm Tâm (tổng hợp)