Cách đây bốn năm, Pacific Rim của đạo diễn Guillermo del Toro từng bị coi là “bom xịt” tại Bắc Mỹ. Song, phim sau đó được các thị trường quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, giải cứu. Tổng doanh thu 411 triệu USD giúp đội ngũ sản xuất có thể tiếp tực thực hiện phần hai trong thời gian qua.

Bom tấn Pacific Rim: Uprising gây bão trong dư luận tại buổi chiếu sớm 1

Chớp cơ hội đó, phần 2 được hãng Legendary tiếp tục triển khai và dự tính ra mắt ngày 23/3 tới. Ở buổi chiếu sớm ngày 20/3 vừa qua, giới phê bình đã có những bình luận trái chiều về bộ phim.

Vẫn là nội dung về cuộc chiến chống lại các quái vật khổng lồ ngoài trái đất bằng robot khổng lồ của con người, tuy nhiên ekip phim đã thay đổi đáng kể. Các gương mặt làm nên thành công của phần 1 như đạo diễn Guilermo Del Toro, nhà soạn nhạc Ramin Djawadi và các diễn viên Idris Elba, Charlie Hunnam đều vắng mặt. Do vậy sự khác biệt là không thể tránh khỏi.

Nội dung Pacific Rim: Uprising tiếp tục là cuộc chiến giữa nhân loại với các quái vật khổng lồ kaiju. Sau một thập kỷ ẩn náu, những sinh vật bí ẩn trở lại từ cánh cổng dẫn tới chiều không gian khác tưởng như đã khép lại dưới đáy Thái Bình Dương.

Bom tấn Pacific Rim: Uprising gây bão trong dư luận tại buổi chiếu sớm 2

Rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, bè lũ kaiju nay trở nên hung hãn và khó đánh bại hơn. Nhưng loài người cũng không chịu kém cạnh khi vẫn âm thầm chuẩn bị cho những tai ương có thể xảy ra.

Năm robot Jaeger khổng lồ thuộc thế hệ tiếp theo bao gồm Gipsy Danger, Brace Phoenix, Saber Athena, Titan Reseemer và Guardian Bravo đã sẵn sàng để chiến đấu.

Bom tấn Pacific Rim: Uprising gây bão trong dư luận tại buổi chiếu sớm 3

John Boyega - ngôi sao da màu của Star Wars: The Force Awakens - đảm nhận vai chính trong Pacific Rim: Uprising

Do lấy mốc thời gian 10 năm sau những sự kiện ở phần một, nhân vật chính của Pacific Rim: Uprising là gương mặt mới Jake Pentecost (John Boyega). Anh là con trai duy nhất của huyền thoại Stacker Pentecost (Idris Elba) - người đã bỏ mạng trong cuộc chiến cứu lấy hành tinh xanh trong quá khứ.

Gia nhập nhóm điều khiển các robot Jaeger thế hệ mới còn có Lambert (Scott Eastwood) và cô bạn 15 tuổi Amara (Cailee Spaeny). Họ phải cùng nhau phối hợp thì mới có thể ngăn chặn thảm họa kaiju đang đe dọa tới sự tồn vong của nhân loại.

Tháng 3 luôn là khoảng thời gian trống trải do các nhà làm phim đều dành hết sự chú trọng của mình cho các sản phẩm ra mắt trong mùa hè. Do đó, việc phát hành những dự án phim bom tấn vào thời điểm này sẽ có thể gặt hái được thành công khá cao do ít đối thủ cạnh tranh. Sự bứt phá ngoạn mục của Deadpool trong thời gian vừa qua cũng được đánh già là một phần nhờ vào việc chọn lựa thời điểm ra mắt một cách chính xác.

Các fan hâm mộ của thể loại phim viễn tưởng gần giống với Gundam này chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với Pacific Rim 2. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim từ ngày 23/3 tới tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Ngọc Hiệp (tổng hợp)