Bạn nhỏ Trọng Khang, Thanh Mỹ, ngôi sao nhí Chu Diệp Anh, người mẫu nhí Hà Thiên Trang và gia đình người nổi tiếng như gia đình MC Bình Minh, người mẫu Thuý Hằng - Thuý Hạnh,…là những cái tên đáng chú ý trong ngày đầu ra mắt phim “Coco”.

 

 Gia đình đạo diễn Đức Thịnh. Ảnh: CGV

Gia đình người mẫu Thúy Hạnh. Ảnh: CGV

Coco – bộ phim đến từ hãng Pixar  kể về Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu. Tuy sinh ra trong một gia đình mà trong suốt nhiều thế hệ qua, âm nhạc đã trở thành một điều bị cấm kỵ hoàn toàn, nhưng Miguel lại luôn luôn mơ ước có thể tiếp nối bước chân thần tượng của mình là Ernesto de la Cruz, nhạc sỹ nổi tiếng nhất trong lịch sử làng âm nhạc Mexico. 

Cảnh trong phim Coco

Sau khi chạm vào cây đàn guitar của Ernesto, Miguel mở ra cuộc phiêu lưu đầy thú vị, nơi cậu dường như trở thành người tàng hình. Cậu vô tình bị rơi vào vùng đất của người chết, nơi cậu sẽ tham gia một chuyến hành trình với một "kẻ lừa đảo quyến rũ" mang tên Hector (Gael Garcia Bernal lồng tiếng) để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử gia đình mình và đặc biệt là người cha. Bộ phim được cho là sẽ tập trung khai thác về tình cảm gia đình, sự kết nối giữa các thế hệ với nhau dù không cùng một thế giới. 

Miguel buộc phải lựa chọn giữa đam mê ca hát và tình cảm gia đình. Cậu hi vọng có thể chứng tỏ được tài năng với những người thân trong gia đình, để giúp cho họ thấy âm nhạc thực sự tuyệt vời ra sao.

Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu

Điểm đặc biệt của câu chuyện nằm ở bối cảnh được lấy cảm hứng từ ngày lễ đặc biệt Día de Muertos (Ngày của người chết) của đất nước Mexico và những cánh hoa cúc vạn thọ rực rỡ đặc trưng của ngày lễ này. 

Coco là một tác phẩm đẹp đẽ và cảm động, khai thác những điều thiêng liêng cao cả nhất của tình cảm gia đình và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình bất chấp khoảng cách thế hệ. Với những điểm sáng trong nội dung và cách xây dựng hình ảnh trau chuốt, tinh tế, bộ phim Coco được kì vọng sẽ làm nên thành công tại phòng vé và các giải thưởng điện ảnh uy tín vào năm nay. Coco chính thức chiếu tại rạp từ ngày 24/11/2017 với định dạng 2D, 3D và phiên bản lồng tiếng Việt. Suất chiếu sớm sẽ bắt đầu từ ngày 23/11/2017.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)