Với lợi thế sân nhà, U23 Việt Nam dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và gây sức ép rất lớn về phía khung thành của U23 Indonesia. Nhưng sau chừng gần 10 phút chống đỡ, U23 Indonesia đã lấy lại được thế trận và chủ động chơi chậm làm giảm sự hưng phấn của đội chủ nhà.

U23 Việt Nam tạo ra thế trận lấn lướt trước U23 Indonesia
U23 Việt Nam tạo ra thế trận lấn lướt trước U23 Indonesia

Dẫu vậy, U23 Việt Nam vẫn tạo ra được không ít cơ hội về phía khung thành của đội khách. Và tình huống đáng chú ý đến ở phút 20, Hoàng Anh đột phá vượt qua Fahmi trong vòng cấm trước khi chuyền ngang cho Văn Tùng nhưng tiếc rằng bóng lại trúng chân Aryanto đổi hướng đi hết đường biên ngang.

Những phút còn lại của hiệp 1 chứng kiến hai đội chơi ăn miếng trả miếng nhưng không tạo ra được cơ hội nào rõ nét và đành chấp nhận vào giờ nghỉ giải lao mà không có bàn thắng.

Tiến Linh mở điểm cho chiến thắng ấn tượng của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia
Tiến Linh mở điểm cho chiến thắng ấn tượng của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia

Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo quyết định thay Mạnh Dũng vào sân và sự thay đổi người này đã phát huy tác dụng. Phút 54, Mạnh Dũng thoát xuống đón đường chọc khe của Văn Đô trước khi căng ngang dọn cỗ để Tiến Linh dễ dàng dứt điểm cận thành tung lưới U23 Indonesia.

Hùng Dũng đóng góp 1 bàn cho U23 Việt Nam
Hùng Dũng đóng góp 1 bàn cho U23 Việt Nam

Bàn khai thông bế tắc giúp U23 Việt Nam cởi bỏ được áp lực và đôi chân trở nên thanh thoát hơn. Phút 74, Hùng Dũng phối hợp tam giác với Mạnh Dũng và Tiến Linh xé toang hàng thủ của Indonesia trước khi tự mình xâm nhập vòng cấm dứt điểm kỹ thuật nhân đôi cách biệt. Đến phút 87, U23 Việt Nam có thêm 1 bàn thắng nữa khá may mắn của Văn Đô.

Văn Đô đã có màn trình diễn xuất sắc trước U23 Indonesia
Văn Đô đã có màn trình diễn xuất sắc trước U23 Indonesia

Thắng tưng bừng 3-0, U23 Việt Nam có khởi đầu như mơ trên con đường bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà.

Tỷ số chung cuộc: U23 Việt Nam 3-0 U23 Indonesia

Ghi bàn

U23 Việt Nam: Tiến Linh 54', Hùng Dũng 74', Văn Đô 87'

Đội hình xuất phát

U23 Việt Nam: Văn Toản, Văn Đô, Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài, Văn Xuân, Hùng Dũng, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Tùng

U23 Indonesia: Adi Satryo, Rio Fahmi, Fachruddin Aryanto, Rizky Ridho, Firza Andika, Saddil Ramdani, Rachmat Irianto, Marc Klok, Ricky Kambuaya, Egy Maulana, Irfan Jauhari