BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp

Lại Ninh
BTC Olympic đã làm một clip vinh danh Michael Phelps - huyền thoại bơi lội của thế giới. Và bất ngờ, trong clip này, BTC đã sử dụng bài hát của Sô Y Tiết.

Theo đó, đoạn nhạc Sô Y Tiết đếm từ 1 cho đến 28 đã được dùng để đếm tổng 28 huy chương mà “kình ngư” Michael Phelps đạt được trong các kỳ Olympic mà anh tham dự. Sau mỗi số đếm lần lượt là hình ảnh Michael Phelps đứng trên bục nhận huy chương.

Được biết, trong sự nghiệp thi đấu của mình, Michael Phelps đã mang về 66 huy chương vàng các loại. Riêng tại Olympic, anh đã có được 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Sau Thế vận hội Olympic 2016, Phelps tuyên bố sẽ giải nghệ và đến nay vẫn chưa có ai vượt được thành tích của anh ở bộ môn bơi lội.

BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp - Ảnh 5
"Huyền thoại kình ngư” Michael Phelp.

Vào năm 2020, Sô Y Tiết - một chàng trai chăn bò quê Bình Định - đã bất ngờ nổi tiếng khắp thế giới với bài hát đếm số vu vơ bằng tiếng Anh. Bài hát này nhanh chóng nổi khắp MXH và ra cả thế giới. Anh được nhiều người gọi bằng biệt danh “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới", “hiện tượng mạng Việt Nam"... sau khi khiến hàng loạt sao Hollywood như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa... phát cuồng với những bản nhạc đếm số bằng tiếng Anh hài hước, mộc mạc. 

BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp - Ảnh 4
 Sô Y Tiết nổi tiếng với bài hát đếm số.

Với độ phủ sóng của mình khắp MXH, anh chàng nhận được hàng loạt giải đề cử nhờ sự yêu mến của khán giả. Đặc biệt hơn cả trong năm 2020, anh còn là nhân vật truyền cảm hứng của We Choice Awards. Nhiều khán giả dành cho anh sự yêu mến đặc biệt cũng vì hoàn cảnh của Sô Y Tiết vô cùng đáng thương. Anh mồ côi cha mẹ từ rất sớm, tự mình mưu sinh vất vả, chẳng những thế còn bị viêm phổi nặng.

BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp - Ảnh 6
Hoàn cảnh của Sô Y Tiết vô cùng đặc biệt.

Tuy nhiên, nghị lực trong anh không bao giờ vơi cạn, anh luôn hăng say làm việc, cống hiến, và truyền năng lượng tích cực tới mọi người từ chính những gì mộc mạc, chân thành nhất trong con người. Mới đây nhất, anh cho biết đã từ bỏ việc ở quê chăn bò và quyết định lên phố cùng bạn gái mưu sinh để lo cho tương lai.

BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp - Ảnh 3
Sô Y Tiết đã từ bỏ việc chăn bò.

Được biết, bạn gái của Sô Y Tiết là  người dân tộc Tày, mồ côi ba từ nhỏ và từng có khoảng thời gian chăn bò thuê giống anh. Nhiều người hy vọng Sô Y Tiết sẽ có được hạnh phúc sau những tháng ngày khổ cực trong quá khứ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết BTC Olympic dùng bài hát “Đếm số” của Sô Y Tiết để vinh danh “huyền thoại kình ngư” Michael Phelp tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Cuốn sách có giá tương đương siêu xe Batman

Trong buổi đấu giá Heritage Auctions, cuốn tiểu thuyết "Frankenstein" đã bán thành công với mức giá 843.750 USD, gần như tương đương với chiếc siêu xe của Batman từng được rao bán năm 2019.