Tối ngày 20/9 vừa qua (theo giờ Việt Nam), nhóm nhạc BTS với tư cách là “Đặc phái viên về Thế hệ Tương lai và Văn hóa” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, đã tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (United Nations General Assembly - UNGA) tại New York, Mỹ. Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm, các chàng trai BTS đã xuất hiện tại sân bay để đi làm dự án tại nước ngoài nên mọi “nhất cử nhất động” của các thành viên đều được netizen quan tâm.

BTS lại khiến người dân Hàn Quốc “mát mặt” khi làm điều này - Ảnh 1

 

BTS là đại sứ toàn cầu của nhà mốt Louis Vuitton nên ai cũng nghĩ rằng nhóm sẽ chọn thiết kế của hãng, trước đó cả nhóm cũng đã mặc đồ của LV để đi ra sân bay. Thế nhưng, không giống với dự đoán của dân tình, những bộ vest mà BTS mặc tại UNGA đến từ thương hiệu RE:CODE. Đây là thương hiệu cao cấp tại Hàn Quốc, chuyên sử dụng những loại vải thân thiện với môi trường. 

BTS lại khiến người dân Hàn Quốc “mát mặt” khi làm điều này - Ảnh 2

 

Việc lựa chọn trang phục làm từ loại vải thân thiện với môi trường đã cho thấy sự tinh tế của BTS. Tại UNGA năm nay, nhóm có bài phát biểu trong Hội nghị SDG Moment 2021 - chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment) thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động (Decade of Action) do Liên Hiệp Quốc khởi xướng.

BTS lại khiến người dân Hàn Quốc “mát mặt” khi làm điều này - Ảnh 3

 

Trong các mục tiêu phát triển thì không thể thiếu việc kêu gọi hành động toàn cầu nhằm bảo vệ môi trường và khí hậu trái đất, và thời trang cũng là một trong những ngành công nghiệp gây hại đến môi trường. Bỏ qua vai trò đại sứ, BTS đã mặc bộ trang phục thể hiện tinh thần của mình trong việc bảo vệ môi trường.

Đó chưa phải là hết, chiếc ghim cài áo của 7 thành viên cũng có ý nghĩa đặc biệt. Mỗi chiếc ghim đều có 17 màu - tượng trưng cho 17 mục tiêu phát triển bền vững mà các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã bàn luận và công bố vào năm 2015. Sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ của BTS khiến Knet vô cùng “mát mặt”.

BTS lại khiến người dân Hàn Quốc “mát mặt” khi làm điều này - Ảnh 4
Chiếc ghim cài áo có 17 màu.
BTS lại khiến người dân Hàn Quốc “mát mặt” khi làm điều này - Ảnh 5
Tượng trưng cho 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

 

Được biết, chiếc ghim cài áo này là phiên bản giới hạn của hãng trang sức Swarovski. Nhãn hàng sẽ mở bán phiên bản thường, số tiền bán được sẽ đóng góp cho các hoạt động của Liên Hợp Quốc. 

Chỉ qua bộ trang phục thôi mà BTS cũng đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ cũng như toàn bộ người dân Hàn Quốc phải tự hào. Nhóm không chỉ có ngoại hình cùng tài năng trong âm nhạc, mà còn có sự tinh tế trong từng hành động của mình.