Nhiều năm nay, xứ sở cờ hoa luôn là “thiên đường” mà nhiều nghệ sĩ Kpop đình đám như Se7en, BoA, Wonder Girls hay mới nhất là CL… muốn chinh phục. Tuy nhiên, mặc dù đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn châu Á nhưng vẫn chưa có gương mặt nào thực sự chạm đến ngưỡng cửa thành công hay đạt thành tích ấn tượng. Và thật “bất thường”, BTS - boygroup chưa hề có ý định Mỹ tiến lại đang từng bước viết lên kỳ tích: Nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử và mời tham dự lễ trao giải Billboard Music Awars. 

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 1

BTS tại sân bay sáng ngày 20/5, chuẩn bị lên đường sang Las Vegas tham dự lễ trao giải Billboard Music Awards 2017.

Nhiều giấc mơ Mỹ tiến đã “lụi tàn”

Từ bệ phóng đầu tiên là khán giả quê nhà, các sao Hàn cùng làn sóng Hallyu nhanh chóng “bành trướng”, từng bước chinh phục toàn châu Á và ngay cả Nhật Bản - thị trường âm nhạc khó tính thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Thành công đó khiến những ông lớn của làng giải trí xứ Kim chi nuôi mộng gây dựng sự nghiệp trên đất Mỹ, “miếng bánh” khổng lồ và cũng vô cùng khó nhằn.

Các ngôi sao Kpop bắt đầu dấn thân sang Mỹ vào giai đoạn 2007 - 2008. Trong đó, BoA và Se7en là 2 cái tên tiên phong. BoA mở màn với ca khúc Eat You Up vào năm 2008. Tiếp đó, cô nàng lại tung ra sản phẩm âm nhạc mang tên I Did It For Love do nhà sản xuất Sean Garrett (từng hợp tác với Beyonce, Chris Brown, Britney Spears…) thực hiện. Về phía Se7en, anh chàng sang Mỹ từ năm 2007 để chuẩn bị sẵn sàng cho giấc mộng của mình. Năm 2009, Se7en phát hành ca khúc đầu tay Girlsdo Rodney Darkchild Jerkins (sáng tác Déjà vu - Beyonce, Lose My Breath - Destiny’s Child…) sản xuất và Lil Kim góp giọng.

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 2

BoA...

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 3

Se7en....

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 4

...và Wonder Girls đều phải trở về quê nhà sau công cuộc Mỹ tiến không được như ý.

Tiếp đến là Wonder Girls. Mặc dù đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 với siêu hit Nobody nhưng sau vài năm ngụp lặn tìm chỗ đứng, tất cả 3 gương mặt kể trên đều phải trở về nước hoạt động và danh tiếng ít nhiều bị giảm sút do đã vắng bóng quá lâu.

BTS: Từ hiện tượng trở thành nhóm nhạc viết lên lịch sử!

Khi những tin tức về việc BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử tại một hạng mục của Billboard Music Awars (BBMAs) bên cạnh Selena Gomez, Justin Bieber, Ariana Grande, Shawn Mendes. Khi lượng bình chọn của boygroup nhà Big Hit gấp Justin Bieber đến 20 lần hẳn là nhiều người trong chúng ta còn cảm thấy có chút “bình thường” bởi thời gian qua, BTS đã đạt được quá nhiều thành tích ấn tượng trên mặt trận quốc tế. Người hâm mộ cũng đã quen với việc BTS xuất hiện trên các mặt báo cùng những dạng thành tích tương tự.

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 5

Tour diễn Bắc Mỹ của BTS trong thời gian qua luôn trong tình trạng cháy vé. Bên cạnh đó, BTS cũng được hàng chục đơn vị truyền thông, báo chí lớn ở Mỹ phỏng vấn.

Tuy nhiên khi các chàng trai chính thức nhận lời mời từ phía BBMAs và sẽ xuất hiện tại lễ trao giải vào ngày 21/5, Kpop fan mới thực sự cảm nhận được kỳ tích. Ở cái lễ trao giải năm nào cũng dập dìu sao US UK lớn nhỏ ấy, năm nào cũng dậy sớm xem livestream từ sớm ấy, BTS sẽ là đại diện Kpop duy nhất và là nhóm nhạc đầu tiên có được vinh dự lớn lao này! Và thậm chí họ còn chưa có ý định Mỹ tiến hay có kế hoạch lấn sân hoành tráng như những bậc tiền bối. Có được ngày hôm nay, BTS chỉ đi lên 100% bằng âm nhạc của mình mà thôi.

BTS làm nên lịch sử, chuẩn bị xuất hiện trên thảm đỏ Billboard! 6

BTS sắp xuất hiện tại BBMAs ở hàng ghế này!

Theo Saostar