Trên trang chính thức của Soompi ngày 15/10, BXH 10 ca khúc giữ vị trí cao nhất tuần 3 tháng 10 được tiết lộ. Ca khúc Idol của BTS tiếp tục là bài hát duy nhất ghi được hơn 900 điểm trong tuần.

Với thành tích này, Idol của BTS là ca khúc tiếp nối lịch sử Tell Me của Wonder Girls, Love của CN.BLUE và Gangnam Style của PSY.  

Bên cạnh đó, việc đứng đầu BXH tuần 3 tháng 10 của BTS cũng đánh dấu tuần thứ 6 giữ "ngôi vương" liên tục của nhóm trên BXH danh giá nhất nhì Hàn Quốc.

BTS hiện có sức ảnh hưởng lớn với khán giả nhờ thành tích ấn tượng đạt được trên đấu trường quốc tế. Vì vậy, BTS được người hâm mộ kỳ vọng phá vỡ kỷ lục Bài hát duy nhất đứng đầu trong 7 tuần do BIGBANG thiết lập với Lie.

Bài hát Idol đã chạm nóc Melon sau 5 phút phát hành. MV ca khúc phá kỷ lục Look What You Make Me Do của Taylor Swift trở thành MV có lượt xem trong 24h cao nhất mọi thời đại.

Cũng trên BXH, giữ vững ở vị trí thứ 2 một lần nữa là Siren của Sunmi. Bài hát tụt hạng trong các tuần đầu tháng 10/2018, song Siren vẫn là ca khúc đạt thành tích cao sau Idol của BTS.

Tăng bốn điểm lên vị trí thứ 3 là There There Never Been A Day I Have Loved You của Im Chang Jung. Ca khúc giành cúp vô địch trên 2 sân khấu âm nhạc Inkigayo và Music Core, đồng thời giữ vị trí thứ 1 trên BXH nhạc số đều trong tuần 2 tháng 10/2018.

Bài hát mới duy nhất lọt top 10 của BXH tuần 3 là Goodbye Road của IKON. Đây là bài hát chủ đề mini album NEW KIDS: THE FINAL phát hành ngày 1/10 của nhóm. Goodbye Road là một bản ballad R&B với lời bài hát chân thành mô tả cảm xúc phức tạp khi buông bỏ tình yêu.

Ca khúc hiện được khán giả đánh giá trở thành mối đe dọa cho vị trí đầu của Idol vào tuần 4 bởi điểm số BXH TV Station được tính cho Goodbye Road tuần tới đang tiến gần tới vị trí số 1.

Soompi Music Chart không giống bất kỳ BXH âm nhạc thường thấy bởi kết quả dựa vào thống kê số liệu các BXH âm nhạc lớn của Hàn Quốc và xếp hạng của nghệ sỹ xuất sắc nhất được bình chọn trên website tại thời điểm đó do các fan Kpop toàn thế giới. Do đó, kết quả trên Soompi được đánh giá là chính xác và công bằng.

Theo Tri thức trực tuyến