Trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc vào ngày 24/9, trưởng nhóm Kim Nam Joon (RM) đã đại diện cho BTS trình bày một bài phát biểu ấn tượng. Anh nhiều lần khẳng định rằng, giới trẻ phải biết yêu quý bản thân, sống hết mình vì cuộc đời này. Bên cạnh đó, BTS cũng gửi lời cảm ơn tới các ARMY – cộng đồng người hâm mộ của BTS vì đã hết lòng đồng hành cùng họ lan toả chiến dịch yêu thương trong suốt thời gian qua.

Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong xin được dẫn lại toàn bộ bài phát biểu của BTS tới quý độc giả!

Xin cảm ơn ngài Tổng Thư ký, Giám đốc điều hành UNICEF và tất cả cá vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới!

Tên tôi là Kim Nam Joon, còn được biết đến là RM, nhóm trưởng của nhóm nhạc BTS. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được mời đến dự buổi lễ có tầm quan trọng to lớn đối với thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khởi động chiến dịch "Love Myself" cùng với UNICEF. Chiến dịch này được thực hiện dựa trên lòng tin của chúng tôi về tình yêu đích thực của con người, trước hết là xuất phát từ việc yêu quý bản thân. Chúng tôi cũng đồng hành cùng UNICEF trong chiến dịch "ENDviolence" để bảo vệ trẻ em và những người trẻ trên khắp thế giới khỏi tình trạng bạo lực. Các fan của BTS đã trở thành một phần cốt yếu trong chiến dịch này nhờ hành động và lòng nhiệt huyết của họ. Chúng tôi thực sự đã có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi xin phép mở đầu bằng việc nói về bản thân mình. Tôi sinh ra ở IIsan, một thành phố gần Seoul, Hàn Quốc. Đó là một nơi tuyệt đẹp, có hồ nước, những ngọn đồi và cả lễ hội hoa thường niên. Ở đó, tôi đã có một tuổi thơ thật hạnh phúc. Tôi chỉ là một cậu bé bình thường và thường ngước nhìn lên trời đêm, mơ những giấc mơ của một cậu bé. Tôi từng tưởng tượng rằng mình là một siêu anh hùng có thể cứu giúp cả thế giới.

Trong bài "Intro" thuộc album thời đầu của BTS có một câu hát là: “Trái tim tôi đã ngừng đập năm lên 9, 10 tuổi”. Ngẫm lại, tôi nghĩ chính từ khi ấy mình đã bắt đầu để ý cách người khác nghĩ về bản thân và bắt đầu nhìn bản thân qua con mắt của họ. Tôi không còn ngước nhìn trời đêm và những ngôi sao nữa, tôi đã thôi không mơ mộng. Thay vào đó, tôi cố ép bản thân vào hình ảnh đẹp nhất mà người khác dựng lên.

Ngay sau đó, tôi đã khép lại giọng nói của chính mình và bắt đầu lắng nghe giọng nói của người khác. Không một ai gọi tên tôi và chính tôi cũng vậy. Trái tim của tôi đã ngừng đập và đôi mắt nhắm nghiền. Cứ như thế, chúng tôi đã đánh mất cái tên của mình. Tôi như trở thành những bóng ma.

Nhưng tôi có một thánh địa và đó chính là âm nhạc. Có một tiếng nói bé nhỏ sâu bên trong tôi thì thầm: “Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính mình!”. Tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài để nghe âm nhạc gọi lên cái tên thực sự của bản thân. Thậm chí, ngay cả khi quyết định gia nhập BTS cũng vẫn còn vô vàn những rào cản. Có thể bạn sẽ không tin nhưng đa số mọi người đều cho rằng chúng tôi vô vọng. Đôi khi tôi chỉ muốn từ bỏ, nhưng tôi nghĩ rằng mình vô cùng may mắn khi đã không buông bỏ tất cả. 

BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn trên những sân vận động rộng lớn và bán được hàng triệu bản album. Nhưng tôi vẫn chỉ là một chàng trai 24 tuổi bình thường mà thôi. Nếu có điều gì đó mà tôi gặt hái được, thì đó chính là các thành viên BTS luôn kề vai sát cánh, là tình yêu cũng như sự ủng hộ mà ARMY – fan của chúng tôi trên toàn thế giới.

Có thể hôm qua tôi đã mắc lỗi nhưng tôi của hôm qua vẫn là chính tôi!

Hôm nay, tôi là chính tôi cùng với những lỗi lầm và khiếm khuyết của bản thân. Ngày mai, có thể tôi đã khôn ngoan hơn một chút thì đó cũng vẫn là chính tôi. Những lỗi lầm và khiếm khuyết này là chính bản thân tôi, hợp thành những vì tinh tú rạng rỡ nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời mình. Tôi phải yêu thương con người của chính tôi, con người của tôi trong quá khứ và con người mà tôi hy vọng được trở thành.

Tôi muốn nói môt điều cuối cùng này, sau khi phát hành album "Love Yourself" và khởi động chiến dịch "Love Myself", chúng tôi bắt đầu nghe được những câu chuyện ấn tượng từ các fan trên toàn thế giới. Thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu lấy bản thân. Những câu chuyện đó luôn nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình. Vì thế, chúng ta hãy bước thêm một bước nữa đi, chúng ta hãy học cách yêu lấy bản thân. Cho nên lúc này đây, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình.

Tôi muốn hỏi tất cả mọi người: Tên của bạn là gì? Điều gì đã kích thích và khiến trái tim của bạn đập?

Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn và tôi muốn nghe những lời thành thật của bạn. Bất kể bạn là ai, bạn từ đâu đến, màu da của bạn là gì, giới tính của bạn ra sao... hãy nói lên chính mình, hãy tìm ra cái tên và tìm ra giọng nói của bạn bằng cách cất lên tiếng nói của bản thân.

Tôi là Kim Nam Joon và cũng là RM của BTS. Tôi là một idol và là nghệ sĩ đến từ một thành phố nhỏ của Hàn Quốc. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã từng mắc nhiều, vô số lỗi lầm trong cuộc đời mình. Tôi mắc nhiều sai lầm và có nhiều nỗi sợ. Nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình chặt nhất có thể và tôi sẽ bắt đầu yêu lấy bản thân mình. Từ từ, từng chút, từng chút một...

Tên của bạn là gì? Hãy nói lên chính con người của mình!

Xin cảm ơn rất nhiều!