Chắc hẳn mấy ngày qua các bạn vẫn chưa hết lâng lâng vui sướng khi U23 Việt Nam giành vé vào chung kết U23 châu Á phải không? Đóng góp vào thành công đó chắc chắn không thể không nhắc đến cầu thủ đá quả penalty quyết định "kết liễu" trong trận với U23 Iraq là hậu vệ Bùi Tiến Dũng - cầu thủ mang áo số 4 của U23 Việt Nam.

Sau chiến thắng, cô Phan Tuyết Hoa (giáo viên lớp 9 của Dũng) vui mừng chia sẻ: "Bùi Tiến Dũng cầu thủ số 4 hồi học lớp 9 cô dạy văn và chủ nhiệm. Lúc đó Dũng được Quân khu 4 đào tạo về bóng đá và vừa học văn hoá”.

Cô Hoa tiết lộ, ngoài đá bóng giỏi, Bùi Tiến Dũng còn là một học sinh toàn diện, các môn học ở trường Dũng đều hoàn thành rất tốt. Cô Hoa nhận xét: “Thường đã theo nghiệp bóng đá thì học văn hoá không giỏi nhưng Dũng thì khác, không chỉ ngoan mà bạn ấy còn chăm học, văn và toán đều học giỏi, kết quả tốt”.

Cô cho rằng thành quả của Tiến Dũng hôm nay cũng bắt nguồn từ việc Dũng chăm chỉ học hành, nỗ lực trong cuộc sống: “Nói chung Bùi Tiến Dũng học giỏi nhất trong 5 bạn học sinh bóng đá mà tôi làm chủ nhiệm và bây giờ Dũng cũng nổi tiếng nhất”.

Khi cơn sốt hâm mộ vẫn chưa hạ nhiệt, những bức ảnh cũ lẫn mới của chàng hậu vệ nổi tiếng này trên Facebook đã được dân mạng liên tục "đào" lại thả tim để bày tỏ sự mến mộ. 

Trong số những bức ảnh gây chú ý, dân mạng đã dành nhiều sự quan tâm cho một khoảnh khắc thơ ấu của Tiến Dũng. Bức ảnh được anh tự tay đăng tải lên Facebook cách đây khá lâu.

Tiến Dũng hài hước, tự nhận mình "đẹp trai" khi còn bé nhưng lớn lên thì "đỡ nhiều rồi". Đôi mắt mí lót đã thành thương hiệu, cặp má phúng phính dễ thương của cậu bạn Tiến Dũng năm nào khiến nhiều người nhanh chóng bị thu hút. Từ ngày xưa, Tiến Dũng đã chuộng style mũ nồi đỏ hợp "trend" rồi nhé!

Hậu vệ Bùi Tiến Dũng (sinh năm 1995 tại Hà Tĩnh) sở hữu vóc dáng cực chuẩn với cơ bụng 8 múi, chiều cao 1m76. Từ năm 2015 đến nay, anh đã có 9 trận khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tài năng, đẹp trai lại học giỏi, Tiến Dũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh cả nước hâm mộ, và cũng không ít các bạn gái công khai mến mộ tiền vệ này trên Facebook nha!

Ngày 27/1 này, anh Tiến Dũng và các đồng đội sẽ đá trận chung kế với U23 Uzbekistan, chúc Tiến Dũng và đội tuyển Việt Nam chiến thắng.

Minh Anh (tổng hợp)