Nhắc tới diễn viên hài Mạc Đăng Khoa, hẳn chúng ta sẽ nhớ ngay đến giọng nói hài hước và khuôn mặt "nhìn thấy đã buồn cười". Không chỉ có tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, anh còn được đông đảo người hâm mộ biết tới sở trường kinh doanh "tay ngang" với thương hiệu bún đậu mắm tôm cùng tên. Rất nhiều người nổi tiếng đã tới ăn và review 5 sao cho đồng nghiệp, khiến quán đông ngày càng đông và mở thêm rất nhiều cơ sở.

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế ngon và đông đến mức nào mà thu về tận 2 tỷ/ ngày - Ảnh 1

Mẹt đồ ăn được quảng cáo đầy đủ các thành phần của món bún đậu mắm tôm Hà Nội như bún, đậu hũ rán nóng giòn, thịt luộc vừa đủ nạc vừa đủ mỡ ăn không ngán, chả cốm, nem chua, dồi chiên, rau sống. Hơn cả, giá một suất bún đậu mắm tôm ở nhà hàng này chỉ dao động từ 25.000 - 55.000 đồng/phần tùy vào khẩu phần ăn của thực khách.

Vào tháng 10/2020, diễn viên Mạc Đăng Khoa đã tiết lộ doanh thu của quán khi tham gia trong một chương trình game show. Thời điểm đó anh có 5 quán, mỗi quán thu về khoảng 300 triệu/ngày, tính tổng ra vào khoảng 1,5 tỷ đồng.

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế ngon và đông đến mức nào mà thu về tận 2 tỷ/ ngày - Ảnh 2

Đây không phải lời nói đùa, bởi nếu xem những hình ảnh về lượng người đến quán ăn vào giờ cao điểm lẫn khi bình thường mới thấy quán thật sự khá đông.

Tuy nhiên, không biết có phải vì quá tải hay không mà mới đây, một khách hàng đã chia sẻ trải nghiệm không tốt ở nhà hàng bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa. Khách hàng này bày tỏ sự thất vọng khi suất ăn không đúng như hình ảnh quảng cáo, dù đã gọi mẹt thập cẩm nhưng thức ăn lèo tèo vài miếng, lại không được bày ra đẹp mắt. Hơn hết, giá của suất ăn này không phù hợp với con số 135.000 đồng/phần.

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế ngon và đông đến mức nào mà thu về tận 2 tỷ/ ngày - Ảnh 3

Theo như kể lại, vị khách này đã gọi phần bún đậu dành cho 2 người ăn với đầy đủ 6 món bao gồm: đậu hũ chiên, bún, nem chua, chả cốm, thịt luộc, dồi chiên. Khi đăng đàn lên MXH về trải nghiệm của mình, nhiều người dùng khác cho rằng suất ăn này ở Hà Nội chỉ có giá khoảng 60.000 đồng mà thôi.

Bên cạnh đó, một khách hàng đã từng mua bún đậu tại nhà hàng này cho biết đã nhìn thấy gián khi đổ túi mắm tôm ra bát. Sau đó, nhà hàng này có gửi lời xin lỗi tới thực khách, tha thiết gửi đền bù túi mắm tôm khác.

Mạc Văn Khoa đã lên tiếng ngay sau đó, anh thừa nhận "thông tin này là có thật..." Tuy nhiên "Mắm tôm được tôi đặt mua tại Thanh Hóa, chính tôi là người vào bếp kiểm tra kỹ công đoạn chế biến nhưng mà khách họ báo như vậy thì tôi phải chấp nhận" - anh cho biết.

Nói về mức giá của chuỗi cơ sở bún đậu, Mạc Văn Khoa từng chia sẻ trước truyền thông là do “toàn bộ thức ăn đều được lấy từ ngoài quê vào nên chi phí cao hơn, giá có phần cao hơn so với thị trường”.