Trường THCS Cầu Giấy vừa mới tổ chức chương trình Sân chơi cuối tuần với chủ đề: “Sống có giá trị - Thắp ngọn đuốc xanh”. Trong buổi sinh hoạt này, các bạn học sinh cùng trò chuyện với diễn giả TS. Nguyễn Thành Nhân – cố vấn cao cấp Học viện tài năng trẻ Châu Á – Thái Bình Dương về lòng hiếu thảo, biết hơn cha mẹ, thầy cô, cách ứng xử trong gia đình và nhà trường.

Chương trình “Sân chơi cuối tuần” là một hoạt động do Thành Đoàn phát động, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn học sinh được trải nghiệm, được giao lưu, được cung cấp và rèn luyện kỹ năng sống.

Hoạt động đầy ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các cấp Trung ương, Quận, và Thành phố. Đến dự chương trình gồm có: chị Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, anh Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn – Phó bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, thầy Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng toàn thể học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội.

“Sân chơi cuối tuần” với chủ đề: “Sống có giá trị - Thắp ngọn đuốc xanh” đã mang đến cho các bạn học sinh trường THCS Cầu Giấy cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị sống, ý thức sâu sắc hơn về ý nghĩa cuộc sống, để sống nhân ái hơn, yêu thương và chia sẻ hơn.

Sự chia sẻ chân thực, truyền cảm cùng nhiệt huyết của thầy Nguyễn Thành Nhân khiến các bạn học sinh nhận thức rõ hơn công lao của cha mẹ, thầy cô đối với mình. 

Nhiều bạn học sinh đã bật khóc ngay dưới sân trường.

Bạn Lương Hoàng Ngọc Minh nghẹn ngào chia sẻ: “Mình không nghĩ là hôm nay mình sẽ khóc, vì Mình là một đứa rất cứng đầu. Nhưng thực sự mình cảm thấy như thức tỉnh, bởi vì nhận ra rằng mẹ đã khóc vì mình rất nhiều rồi, mình rất ân hận... Nhất định hôm nay về, mình sẽ ôm mẹ, trò chuyện, tâm sự với mẹ nhiều hơn. Từ trước đến nay vì việc học ở trường và cả rất nhiều bài tập về nhà nên mình không có nhiều thời gian gần gũi với gia đình”.

Lê Diệu Chi, học sinh lớp 8A2, cô bạn có hoàn cảnh khá đặc biệt so với các bạn cùng trang lứa tâm sự: “Mình không có được hạnh phúc gia đình trọn vẹn, nên khi nghe thầy Thành Nhân nói về bố, mình đã rất buồn. Nhưng em lại càng yêu thương mẹ nhiều hơn. Mẹ đã trải qua rất nhiều khó khăn một mình nuôi lớn em, em rất cảm ơn mẹ và tự hứa với mình phải trân trọng, yêu thương cuộc sống này hơn.”

Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy, cô Lê Kim Anh cho biết: “Với hoạt động này, các em sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu thương, của lòng biết ơn, hiếu thảo để cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị mà các em đang có, về tình cảm mà các em đang được đón nhận từ ông bà, bố mẹ, thầy cô để biết nói những lời yêu thương, biết cảm ơn và xin lỗi, biết sống một cuộc sống có giá trị.”

Đằng sau những giọt nước mắt đã rơi là biết bao câu chuyện thầm kín của các bạn học sinh. Ai cũng có những nỗi niềm riêng nhưng quan trọng là buổi sinh hoạt cuối tuần đã mang tới những suy nghĩ chin chắn cho các bạn học sinh, giúp các bạn hiểu thêm về tình cảm của những người xung quanh đang dành cho mình. Hy vọng, các bạn học sinh trường THCS Cầu Giấy sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ!

PV