Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Bảo Bối
Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá vừa đẹp trai vừa tốt tính, đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

Sáng ngày 09/9/2022, sau khi giao hàng cho anh Nguyễn Đức Hùng,  anh Vũ Văn Đạt – bưu tá thuộc Bưu cục phát Hoàn Kiếm, BĐTT 1 – Bưu điện thành phố Hà Nội thấy tài khoản ngân hàng của mình có biến động số dư lên tới hơn 140 triệu đồng. Rất bất ngờ với số tiền lớn như vậy trong tài khoản nên anh Đạt đã ngay lập tức tra soát lại các khoản chuyển tiền đến và được biết số tiền này là do khách hàng vừa nhận món hàng COD 400.000đ  đã chuyển nhầm. Anh Đạt đã liên lạc lại với khách hàng để xác minh thông tin và chuyển trả lại số tiền 140.000.000 đồng cho khách hàng

Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng - Ảnh 3Anh Vũ Văn Đạt -  bưu tá thuộc Bưu cục phát Hoàn Kiếm, BĐTT 1 – Bưu điện TP Hà Nội – Bưu tá trẻ, năng động đầy nhiệt huyết trong công việc 

Anh Nguyễn Đức Hùng sinh sống tại địa chỉ số 35 Bát Đàn, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội cho biết, khi nhận được điện thoại của bưu tá Đạt gọi nhận hàng COD do đang bận nên anh đã bảo vợ mình ra nhận hàng. Anh đã yêu cầu bưu tá gửi số tài khoản để chuyển khoản, vì đang bận nên anh cũng không để ý đến số tiền bị trừ trong tài khoản cho đến khi bưu tá Đạt gọi lại bảo kiểm tra số dư tài khoản xem có biến động lạ không? Thật sự số tiền 140 triệu đồng không hề nhỏ nhưng anh Đạt đã rất vui vẻ, nhiệt tình thông báo và chuyển khoản lại cho tôi. Tôi đã rất muốn cảm ơn anh bưu tá bằng hiện vật nhưng anh đã một mực từ chối và nói rằng đó là việc các bạn vẫn làm thường xuyên.

Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng - Ảnh 2

Thật vui vì xã hội ngày càng tốt đẹp, Người tốt việc tốt luôn hiện hữu quanh chúng ta. Cuộc đời sẽ thật có ý nghĩa nếu mỗi ngày chúng ta làm được ít nhất một điều tốt đẹp hoặc lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng - Ảnh 1
Anh Vũ Văn Đạt tham gia hiến máu vì cộng đồng

Bà Đinh Thị Thu Hường – Giám đốc BĐTT 1 – Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết anh Vũ Văn Đạt là một bưu tá trẻ, năng động, rất nhiệt tình trong công việc, luôn tự hào là người Bưu điện. Anh Vũ Văn Đạt cũng là một trong 3 bưu tá vừa nhận được thư khen của Công an quận Hoàn kiếm về thành tích xuất sắc trong việc chuyển phát thẻ Căn cước công dân và đã được Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khen thưởng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 44.848 tỷ đồng và 6.669 tỷ đồng, hoàn thành 71% và 77% kế hoạch năm.

“Có hẹn cùng thanh xuân” – Chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi

Với thông điệp “Tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người”, chương trình “Có Hẹn Cùng Thanh Xuân” hứa hẹn sẽ là show truyền hình thực tế “ăn khách” ngay khi ra mắt vào 22/10 tới. Chương trình do nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV đồng hành tổ chức, được phát sóng định kỳ vào 21h15 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3.