Nữ nghệ sĩ Lady Gaga - người giành vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard 200 nhiều lần nhất trong 1 thập kỷ qua

Theo đó, album nhạc phim “A Star IS Born” do Lady Gaga ft Bradley Cooper thể hiện tiếp tục giành vị trí No.1 tại bảng xếp hạng Billboard 200, như vậy, Lady Gaga có tổng cộng 5 album đạt vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard 200. Với thành tích này, cô nàng chính thức vượt “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift, người từng sở hữu 4 album No.1, trở thành nữ nghệ sĩ có nhiều lần No.1 Billboard 200 nhất trong suốt 1 thập kỷ qua.

Album “A Star Is Born” phát hành ngày 5/10 mới đây bởi hãng Intersope Records. Chỉ ngay sau khi ra mắt, album đã nhanh chóng xác lập kỷ lục với hơn 162.000 bản bán ra. Đây cũng là album nhạc phim bán chạy thứ hai thế giới, chỉ sau “Fifty Shades of Grey”, ra mắt hồi năm 2015.

Trên các ứng dụng nghe nhạc phổ biến và nổi tiếng như Apple Music, Youtube…, các ca khúc nằm trong album “A Star Is Born” cũng chiếm lĩnh các thứ hạng cao với nhiều lượt nghe.

Billboard là tạp chí âm nhạc hàng tuần của Mỹ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ. Billboard đưa ra danh sách những bảng xếp hạng những album, đĩa đơn phổ biến nhất theo doanh thu từng tuần.

Nguồn tham khảo: NY Times/Billboard