Giọng ca nhỏ nhắn IU tiếp tục chứng minh vị thế công chúa Kpop. Hôm 21/4, IU tung ra album thứ tư mang tên Palette có ca khúc chủ đề cùng tên hợp tác với nhà sản xuất kiêm ca sĩ G-Dragon. Trưởng nhóm Big Bang góp giọng trong đoạn rap của ca khúc này.

Ca khúc của IU và G-Dragon thống trị bảng xếp hạng Kpop 1

IU trong MV Palette. Ảnh: SP.

Trong buổi ra mắt hôm 21/4, IU tâm sự G-Dragon không chỉ hát cùng mà còn đưa ra nhiều lời khuyên cho mình.

“Tôi mời anh ấy tham gia album của mình vì anh ấy dễ gần và tốt bụng, cuối cùng anh ấy vui vẻ đồng ý. Tôi đã rất vui khi thu âm cùng anh ấy. Tôi mừng vì có được phần rap hoàn hảo vượt qua kỳ vọng của mình” – IU nói.

Chỉ vài giờ sau, Palette đứng đầu trong 8 bảng xếp hạng lớn của Kpop gồm Melon, Mnet, Bugs, Oileh, Soribadam Genie, Naver, Money3, mang đến cho chủ nhân danh hiệu “all-kill" (thuật ngữ để nói về ca khúc đứng đầu 8 bảng xếp hạng trong cùng một thời điểm).  

Ca khúc của IU và G-Dragon thống trị bảng xếp hạng Kpop 2

Nữ ca sĩ tiếp tục đem về danh hiệu 'cùnall-kill. Ảnh: SP.

Trước đó, IU đạt được thành tích lớn hơn là "perfect all-kill" (ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng Ichart và hàng tuần Instiz Weekly Chart) với đĩa đơn Throught The Night và Can't Love You Anymore (ft. Oh Hyuk).

Trở lại với Palette, IU hợp tác với khá nhiều sao nam từ ca sĩ, nhà sản xuất tài năng trong Kpop cho tới diễn viên.

Trong MV Ending Scene, IU mời mỹ nam màn ảnh Kim Soo Hyun đóng vai chính. Kim Soo Hyun và IU là bạn diễn trong bộ phim Producers năm 2015. Thời gian gần đây, Kim Soo Hyun khá kín tiếng nên người hâm mộ càng mong chờ màn tái hợp của bộ đôi này.

Theo Zing.vn