Nằm trong MV “Hòa nhịp triệu trái tim”, ca khúc được lấy cảm hứng từ những xúc cảm chân thành, tự nhiên từ hàng triệu trái tim người dùng Việt. Lời bài hát với những ca từ giản dị, mộc mạc nhưng lại có sức lôi cuốn kỳ lạ với thông điệp “Hòa nhịp triệu trái tim - Hòa nhịp những cảm xúc tự nhiên chân thành”.

MV “Hòa nhịp triệu trái tim” được nhạc sỹ Dương Khắc Linh được remix với 10.000 nhịp tim.

Từ tiếng đập của trái tim đến nhạc nền bài hát

Những cảm xúc tự nhiên, chân thành nơi người Việt là ngọn nguồn cảm hứng tạo nên ý tưởng phối 10.000 nhịp tim vào nhạc nền bài hát. Từ đó, nhạc sĩ Dương Khắc Linh trực tiếp phối khí tạo thành phần beat lạ tai và đặt lời mới cho ca khúc này.

Được thể hiện bởi 2 giọng ca trẻ tuổi và đầy nội lực Nguyễn Thị Duyên Quỳnh, Lý Minh Trí, bài hát đã truyền tải trọn vẹn giai điệu rộn ràng, yêu đời khi chúng ta gửi trao những yêu thương chân thành.

Những điều tốt đẹp trong cuộc sống luôn tồn tại quanh ta.

Điểm đặc biệt của MV còn đến từ diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên qua những thước phim, khiến người xem rung động sâu sắc. Với khung cảnh bình dị, những hành động sẻ chia chân thành, MV đã chiếm trọn tình cảm của người xem.

Ca sĩ Lý Hải chia sẻ: “Công việc bận rộn đôi khi chúng ta quên hẳn việc dành một chút quan tâm cho những người xung quanh ta hay cho cả những người thân, gia đình. Xem clip này xong mới thấy không cần phải làm gì to tát, một cử chỉ nhỏ như tặng một hộp sữa cho ai đó cũng làm cho tình người ấm lên và là cơ hội bồi đắp tình cảm gia đình, bạn bè”.

Những lát cắt giản dị chạm tới trái tim người xem

Với thông điệp “Hòa nhịp triệu trái tim”, MV đã khắc họa trọn vẹn những khoảnh khắc đời thường nhưng đầy ấm áp qua những góc máy đầy nghệ thuật của đạo diễn trẻ Nhu Đặng.

Giữa trưa nắng gay gắt, cô lao công vất vả với khói bụi, tấm áo ướt mồ hôi lẫn giữa sự hỗn độn của đường phố. Nhưng khung cảnh liền ngay lập tức dịu lại khi một bé gái đi học ngang qua, dừng lại và trao cô hộp sữa. Giải khát giữa trưa hè, nó cũng giải luôn những mệt mỏi của công việc lao động tay chân nhờ sự quan tâm của một tâm hồn nhỏ bé xa lạ.

Khi sẵn sàng cho đi, ta sẽ nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Cũng là điều tốt đẹp từ tự nhiên, khi bác nông dân sẵn sàng hy sinh mẻ đậu vừa thu hoạch để giúp đỡ cô gái trẻ lạc tay lái trên đường đê. Bác vẫn cười xòa khi cô gái trẻ rối rít xin lỗi, đậu rơi vãi dưới đất nhưng bác đã làm được một việc tốt, giúp cô không té ngã. Chân thành và đáng quý là như vậy, khi mỗi người chúng ta không cần biết sẽ nhận lại những gì, chỉ vô tư cho đi và giúp đỡ mọi người.

Theo Tri thức trực tuyến