Vòng Trại sáng tác & Tranh đấu của "Bài hát hay nhất - Sing my song 2018" sẽ khép lại với phần thi của các thí sinh đến từ đội Đức Trí. Ở những tập trước, khán giả đã thấy không khí căng thẳng bao trùm phòng thi, mỗi thí sinh đều phải cố gắng cho ra đời đứa con tinh thần của mình sau 24 giờ viết nhạc tại Trại sáng tác. Tuần này, áp lực sẽ phần nào vơi đi khi đội HLV Đức Trí đã mời đến trại sáng tác nhạc sĩ Phương Uyên để giúp đỡ các học trò.

Đa phần thành viên đội Đức Trí đều là những thí sinh "gây sốt" ở vòng đầu tiên, vì thế sự mong mỏi của khán giả ngày càng tăng cao và cũng là áp lực phần nào đối với họ. Không giống như những đội khác đưa ra chủ đề trực tiếp cho các thí sinh, HLV Đức Trí tạo sự thú vị và giúp học trò sáng tạo khi đưa ra những câu thơ, câu chữ và các thí sinh dựa trên đó để sáng tác.

Đình Khương - người đã khiến các HLV tranh giành với ca khúc "Hương à" nhận được đề bài là câu thơ "Đau để nhớ, cười để quên, xa để không bao giờ mất". Với chủ đề này, Đình Khương đã liên tưởng đến những câu nói ba thường hay nói với mình, những lời ngọt ngào đã luôn theo anh trong quãng đường vừa qua. Ca khúc được HLV Đức Trí gợi ý lấy tên "Con à" nhưng sau cùng anh quyết định lấy tên "Lời chúc của ba". Đây sẽ là một trong những ca khúc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, bởi trong giai điệu nhẹ nhàng là tình cảm cha con mộc mạc, gần gũi.

Sau khi trình diễn, "Lời chúc của ba" nhận được nhiều đánh giá, góp ý từ các HLV. Kết thúc phần thi, Đình Khương nhận được 14/21 điểm từ Hội đồng bình chọn và 3 điểm vàng từ HLV Lê Minh Sơn. Với tổng điểm là 17, kém 1 điểm với ca khúc "Tiền" của Nguyễn Minh Cường, Đình Khương được HLV Đức Trí lựa chọn đi tiếp vào vòng Chung kết.

Mai Lâm