Vừa qua, thông tin nam ca sĩ Đại Nhân phải nhập viện cấp cứu vì méo miệng, suýt liệt nửa người vì tai biến tắc mạch máu não ở động mạch chính đã khiến giới showbiz và cộng đồng mạng xôn xao.

Được biết, thời điểm xảy ra sự việc vào trưa ngày 22/2 và đến ngày 24/2 thì nam ca sĩ đã chia sẻ thông tin cụ thể trên trang Facebook cá nhân của mình.

Ca sĩ Đại Nhân suýt tàn phế vĩnh viễn, thậm chí tử vong vì đột quỵ não 1

Đại Nhân đã hồi phục sức khoẻ sau giây phút sinh tử mong manh (Ảnh: FBNN)

“Giờ ngồi nghiệm lại, xưa giờ Nhân hay bị nhức một bên đầu, cứ nghĩ là nhức đầu bình thường nên cũng không để tâm lắm. Tham gia Sao Nhập Ngũ phải vận động cường độ cao và kéo dài thì phát hiện ra mình bị khó thở (hít thở không vào nhiều oxy) và nghĩ là mình bị xoang nên bỏ qua. 

Nhớ lại hôm bị tai biến, trưa hôm đó ngồi ăn cơm cùng với gia đình xong thì Nhân cảm thấy nhức đầu nên uống viên thuốc rồi lên phòng nằm ngủ. Lúc sau tỉnh dậy thì không đứng lên được, cứ nghĩ mình nằm ngủ sai thế bị tê tay chân thôi nên cố hết sức bật dậy để ra khỏi giường mà không thể nào đứng lên được. Té lên té xuống, đập đầu, đập tay, đập chân vào tủ, vào bàn bầm tím hết. Cố hết sức la to gọi người nhà lên giúp, khi mẹ và chị lên thấy bị méo mặt, tay chân bên trái hoàn toàn liệt liền gọi xe cứu thương đến.

Nhập viện vào thẳng khoa cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bị tai biến tắc mạch máu não trong tình trạng rất tiêu cực. Khi chụp CT thì thấy bị tắc nghẹt hết mạch máu não chính và do Nhân bị trong lúc ngủ nên lúc phát hiện tính ra khá trễ. Bác sĩ nói phẫu thuật tỉ lệ thành công chỉ là 50/50 và  tình hình không hề khả quan nên cả nhà lúc đó chỉ biết cầu nguyện cho Nhân”.

Ca sĩ Đại Nhân suýt tàn phế vĩnh viễn, thậm chí tử vong vì đột quỵ não 2

Theo nam ca sĩ, anh có thói quen tập luyện thể thao hằng ngày và chế độ ăn uống khoa học nên cơ thể thuộc loại khoẻ mạnh. Sau khi thông mạch máu não thì tay, chân và cơ mặt đã trở lại bình thường. Nếu không, Đại Nhân sẽ bị liệt nửa người và phải điều trị bằng cách trị liệu vật lý hoặc châm cứu mà cơ thể chưa chắc đã trở lại trạng thái bình thường.

“Qua chuyện này, Nhân khuyên mọi người – nhất là những ai có các triệu chứng như hay bị nhức một bên đầu, khó thở hay thở không sâu, cảm thấy bị thiếu oxy... (não thiếu oxy) thì hãy vào bệnh viện khám càng sớm càng tốt. Bị bệnh là chuyện bình thường, có những bệnh ai cũng có thể bị và bị bất cứ độ tuổi nào nhưng khác nhau ở chỗ là phát hiện và điều trị sớm hay muộn. Bên cạnh đó, có thói quen ăn uống và chế độ luyện tập có lợi cho sức khoẻ mỗi ngày cũng rất quan trọng, nó sẽ là chìa khoá giúp chúng ta vượt qua giai đoạn nguy hiểm khi bị bệnh”, Đại Nhân chia sẻ thêm.

Ngay sau khi đăng tải, rất nhiều đồng nghiệp và khán giả đã bất ngờ và lo lắng cho sức khoẻ của Đại Nhân. Cộng đồng mạng cũng chia sẻ bài viết này khá nhiều vì căn bệnh tưởng chừng chỉ xảy ra với người cao tuổi này đã xảy ra với một nam thanh niên 32 tuổi.