Ca sĩ Mỹ Tâm và Ngọt Band thắng lớn ở giải Cống hiến 2018 1

Từ trái qua: Ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Việt Tú và NSƯT Xuân Bắc tại lễ trao giải Cống hiến 2018.

Theo đó, tại Lễ trao giải Cống hiến 2018 được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, thủ đô Hà Nội tối 22-3 vừa qua, ca sĩ Mỹ Tâm đã xuất sắc ẵm hai giải thưởng lớn trong tổng số 9 hạng mục tranh giải gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, MV của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Album “Tâm 9” của ca sĩ Mỹ Tâm gồm những ca khúc mang phong cách Pop Soul, là sáng tác của 4 nhạc sĩ tên tuổi là Đức Trí, Khắc Hưng, Vũ Cát Tường và Phan Mạnh Quỳnh. Album được sự đón nhận của đông đảo khán thính giả, đồng thời xuất sắc giành vị trí số 10 trong hạng mục “World Albums” của bảng xếp hạng Billboard, tuần từ 20-27/1 năm nay. Đây là lần đầu tiên một ca sĩ Việt Nam có mặt ở hạng mục này.

Nhiều ý kiến cho rằng các giải thưởng ở Cống hiến 2018 hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực trong hoạt động âm nhạc của nữ ca sĩ 37 tuổi.

Ngoài ra, Cống hiến 2018 còn trao giải “MV của năm” cho ca sĩ Hương Tràm và đạo diễn Tuấn Anh với tác phẩm “Em gái mưa”.

Ngọt Band – nhóm nhạc trẻ mới nổi cũng xuất sặc đoạt cú đúp giải thưởng ở hai hạng mục: “Ca khúc của năm” với “Em dạo này” và “Nghệ sĩ mới của năm”.

Ca sĩ Mỹ Tâm và Ngọt Band thắng lớn ở giải Cống hiến 2018 2

Ban nhạc Ngọt cũng ghi dấu ấn ở giải Cống hiến 2018.

Giải “Chương trình của năm” thuộc về liveshow “Mặt trời của tôi” của nghệ sĩ Đăng Dương. Ở hạng mục “Chuỗi chương trình của năm”, gameshow Sao đại chiến giành chiến thắng. Dương Cầm đoạt giải “Nhà sản xuất của năm” và “Nhạc sĩ của năm”.

Khả Ngân (t/h)