1. Ca sĩ Nguyên Thảo là ai? 

Ca sĩ Nguyên Thảo là một giọng ca nữ 8x nổi tiếng của làng nhạc Việt, cô sinh năm 1980 tại TP Đà Lạt, Nguyên Thảo tên thật đầy đủ của cô là Nguyễn Nguyên Thảo. Là một ca sĩ sở hữu chất giọng đặc biệt, truyền cảm nhưng Nguyên Thảo đối với khán giả lại một cô ca sĩ đi hát vì đam mê. Vì vậy cô chỉ đi hát những khi bản thân cảm thấy thích và ít khi xuất hiện trước công chúng. 

Ca sĩ Nguyên Thảo: Giọng ca kết hợp với Đen Vâu được coi là “Diva thứ 5” của Vpop - Ảnh 3

2. Sự nghiệp ca sĩ Nguyên Thảo

Làm quen với âm nhạc từ sớm, nhưng năm 2002 Nguyên Thảo mới Nam tiến để theo đuổi con đường âm nhạc nghiêm túc. Với thế mạnh về giọng hát cô nhận được nhiều lời mời biểu diễn ở các phòng trà, quán cà phê, đám cưới,... Tuy nhiên mãi đến khi góp mặt trong chương trình Bài Hát Việt năm 2006, sự nghiệp của Nguyên Thảo mới thực sự có bước ngoặt lớn. Ca khúc Giấc Mơ Mang Tên Mình do Nguyên Thảo thể hiện nhanh chóng lọt top bài hát hay nhất năm, sau cú hích này tên tuổi của Nguyên Thảo nổi tiếng hơn trước rất nhiều. 

Ca sĩ Nguyên Thảo: Giọng ca kết hợp với Đen Vâu được coi là “Diva thứ 5” của Vpop - Ảnh 4

Thừa thắng xông lên, Nguyên Thảo cho ra mắt album đầu tay Suối Cỏ được kết hợp với nhạc sĩ Dương Thụ và nhạc sĩ Anh Quân. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, giọng ca gốc Đà Lạt bất ngờ rút lui khỏi làng giải trí. Kể từ sau chương trình Không Gian Âm Nhạc năm 2011, Nguyên Thảo gần như không nhận thêm bất cứ lời mời biểu diễn nào nữa và cũng bỏ lại nhiều dự án âm nhạc vẫn còn dang dở. Nhiều người hâm mộ cho rằng Nguyên Thảo rút lui để tập trung chăm lo cho gia đình và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ. 

Ca sĩ Nguyên Thảo: Giọng ca kết hợp với Đen Vâu được coi là “Diva thứ 5” của Vpop - Ảnh 2

Sau gần 10 năm vắng bóng, năm 2019 Nguyên Thảo xuất hiện và biểu diễn trong một liveshow âm nhạc lớn và khuấy đảo sân khấu khiến khán giả yêu nhạc khiến ai nấy đều tưởng giọng ca được nhạc sĩ Dương Thụ mệnh danh là “diva thứ 5” đã quay trở lại. Thế nhưng sau sự kiện cô lại "mất tích" như ban đầu. Dù vậy, tên tuổi và giọng hát ấn tượng của nữ nghệ sĩ 8x vẫn chưa bao giờ bị lãng quên theo thời gian.

Ca sĩ Nguyên Thảo: Giọng ca kết hợp với Đen Vâu được coi là “Diva thứ 5” của Vpop - Ảnh 1

3. Nguyên Thảo kết hợp với Đen Vâu. 

Mới đây, người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi Nguyên Thảo hợp tác với rapper Đen Vâu cùng ra mắt MV Mang Tiền Về Cho Mẹ vào tối ngày 29/12 trên YouTube. Nữ ca sĩ chịu trách nhiệm thể hiện một phần điệp khúc trong bài, gây ấn tượng cực mạnh bởi chất giọng da diết khi hát về chủ đề mẹ. Giọng ca của Nguyên Thảo khiến những người yêu nhạc lâu năm như được sống lại tuổi trẻ, khán giả gen Z cũng ấn tượng và phải chủ động tìm kiếm thông tin của ca sĩ đã thể hiện phần hát đầy cảm xúc.

Ca sĩ Nguyên Thảo: Giọng ca kết hợp với Đen Vâu được coi là “Diva thứ 5” của Vpop - Ảnh 5

Đen Vâu đã chia sẻ trên  báo Dân Việt rằng, anh đã phải thuyết phục Nguyên Thảo rất nhiều để có thể cùng thu âm dự án âm nhạc này vì cô tạm dừng hoạt động nghệ thuật khá lâu. Hy vọng thời gian tới Nguyên Thảo sẽ xuất hiện và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm âm nhạc để người hâm mộ có dịp được thưởng thức giọng hát của cô.