Theo Mirror đưa tin, một dòng sông tại thành phố Tyumen, Nga đột ngột chuyển sang màu đỏ cam khiến người dân sống xung quanh hết sức lo lắng cho chất lượng nước mà mình đang sử dụng. Hiện tại, các chuyên gia đang đau đầu để tìm ra nguyên nhân cho hiện tượng lạ này.

Các quan chức tại tây Siberia cho biết nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được tìm ra khi họ vẫn đang chờ kết quả phân tích mẫu nước từ dòng sông.

Một số người dân địa phương nghi ngờ rằng, chính việc xả thải chất hóa học trực tiếp của một số nhà máy ra dòng sông đã khiến nước chuyển màu đột ngột như vậy.

Dòng sông chuyển màu đỏ giữa thời tiết lạnh giá.

Hiện tượng hiếm gặp này đã khiến người dân hết sức hoang mang. Một người dân địa phương nhận định: "Tôi nghĩ vấn đề này hết sức nghiêm trọng".

Maria Parashchenko đến từ làng Novotarmansky cho biết: "Sông Molchanka chuyển sang màu đỏ/đỏ cam cả một tuần nay rồi. Mọi người có thể thấy rõ màu này nhất ở khu vực gần Novotarmansky và Molchanova".

Một số người dân hoang mang khi cả tuần rồi mà màu đỏ vẫn không biến mất. Tuy nhiên, hiện tại chính quyền cũng chưa thể làm gì được khi không biết nguyên nhân chính xác gây ra.

Alexander Rein - người đứng đầu cơ quan quản lý nguồn nước của vùng Tyumen cho biết: "Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ô nhiễm. Các quan chức cũng đã đi kiểm tra dọc bờ sông để xem có nhà máy nào xả thải ra đây không. Hy vọng là vụ việc có thể được xử lý sớm trong 24 giờ tới".

Theo Trí thức trẻ