Tại Hàn Quốc, giải trí được coi là một ngành công nghiệp. Chính vì vậy, tại đây có rất nhiều tiêu chuẩn khắc nghiệt về ngoại hình. Ngoài tài năng, các nghệ sĩ trong làng giải trí cũng cần chú trọng về vẻ ngoài của mình, từ cân nặng, làn da đến mái tóc. Tuy vậy, cũng nhiều nữ nghệ sĩ cũng không thoát khỏi những bình luận ác ý về ngoại hình của bản thân.

Nancy (Momoland)

Được mệnh danh là “thiên thần lai”, nhưng sau khi thành công với ca khúc “Boom Boom”, Nancy lại bị tăng cân mất kiểm soát. Nữ ca sĩ 20 tuổi đã bị cư dân mạng Hàn Quốc và quốc tế chê bai, thậm chí cô còn bị gọi là “đuông dừa” bởi thân hình đầy đặn của mình.

Nancy bị miệt thị vì tăng cân mất kiểm soát.

Cô đã tích cực giảm cân để lấy lại vóc dáng cũ.

Khi mới ra mắt, Nancy cũng có thân hình thon gọn như bao nữ idol khác. Sau khi bị chỉ trích trong một thời gian dài, em út Momoland cũng đã tiếp nhận chế độ giảm cân khắc nghiệt để lấy lại vóc dáng cũ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bình luận ác ý dùng ảnh cũ của Nancy để miệt thị cô.

Ji Hyo (TWICE)

Trưởng nhóm của TWICE cũng phải chịu những lời bình luận về cơ thể từ những người trong ngành lẫn cư dân mạng. Khi xuất hiện trong chương trình Sixteen, Ji Hyo bị nhận xét là trông chậm chạp, lười biếng và trông thừa cân. Mẹ của nữ ca sĩ đã tiết lộ rằng Jihyo tăng cân do quá căng thẳng vì thực tập 10 năm vẫn chưa được ra mắt. Jihyo đã từng bật khóc vì bị miệt thị ngoại hình quá nhiều.

Trưởng nhóm của TWICE từng bị chỉ trích vì cân nặng.

Tuy vậy, sau khi ra mắt, cô đã quyết tâm giảm cân lấy lại vóc dáng. hiện tại cô đã giảm được 16kg và có được thân hình mảnh mai, nhỏ nhắn.

Các idol nữ từng bị

Joy (Red Velvet)

Khi mới ra mắt vào năm 2014, Joy thường xuyên bị chê mập mạp, thừa cân. Chính vì vậy, cô đã quyết tâm giảm cân và giảm thành công 8kg. Sau đó, nhiều khán giả đã từng bình luận ác ý đã để lại lời khen cho Joy: “Tôi không biết Joy lại có vóc dáng đẹp thế”, “Tỷ lệ cơ thể đẹp quá”,...

Những bình luận ác ý cũng hướng vào Joy khi cô mới ra mắt.Wendy (Red Velvet)

Tương tự Joy, Wendy cũng thường bị chê thừa cân trong giai đoạn 2015-2016. Để tránh bị khán giả chê bai, giọng ca chính của Red Velvet đã giảm cân liên tục, có thời điểm cô gầy đến mức lộ xương sườn.

Các idol nữ từng bị

Wendy từng giảm cân đến lộ cả xương sườn.

Kyla (Pristin)

Nữ ca sĩ là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Ngay từ khi ra mắt, cô đã bị khán giả tẩy chay vì thân hình đầy đặn. Người hâm mộ liên tục yêu cầu cô giảm cân, từ chối chụp ảnh cùng nữ ca sĩ và thậm chí còn yêu cầu cô rời nhóm vì ngoại hình “xấu xí”, “thừa cân”. Những bình luận ác ý này đã khiến Kyla chỉ hoạt động với nhóm vài tháng và quay trở về Mỹ để điều trị tâm lý.

Kyla phải đi điều trị tâm lý do không chịu nổi sự tẩy chay từ phía người hâm mộ.