Các trào lưu có mặt trong lì xì

Một số câu nói khá ấn tượng trong bộ phim Người Phán xử đã được in trên bao lì xì như:“Lì xì là thứ tồn tại duy nhất.Những thứ khác có hay không  không quan trọng.”

Các mẫu lì xì lạ mắt khiến các Teen thích thú năm 2018 1

Đưa hình ảnh chú chó lên bao lì xì dưới lăng kính hài hước, thông minh cũng như cách điệu hình ảnh con chó thành những hình ảnh vừa lạ, vừa đẹp rất thú vị. “Năm con chó. Trăm việc khỏi lo. Vạn điều không khó”, “Tết con chó, thuận buồm xuôi gió, được đi đây đó”, hay “Tết con chó, phải giàu có”, “Chó ơi tết sắp đến rồi!”…, “Năm con chó, việc giao phó. Đi đâu đó, đổi gió.”

Các mẫu lì xì lạ mắt khiến các Teen thích thú năm 2018 2

Mặt sau các phong bao là những lời chúc an khang thịnh vượng, chúc xuân an lành. “Làm ăn tấn tới. Một vốn bốn lời, thời cơ đang đợi.”

Bài hát “Em gái mưa” gây sốt cộng đồng mạng cũng được đưa một cách khá dí dỏm trên bao lì xì với một số câu hát như: “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nên phải lì xì nhau” được nhái lại từ câu hát “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu”

Các mẫu lì xì lạ mắt khiến các Teen thích thú năm 2018 3

Và còn vô khối những câu hài hước khác như: “Lì xì ai cũng vậy. Lì xì em, em cảm ơn”, “Tết này vẫn giống tết xưa, vẫn là con nít vẫn ưa lì xì”, “Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng... bao lì xì”, “Lì xì của chế, năm nay hết ế”, “Mình thích thì mình lì xì thôi”… xuất hiện trên các bao lì xì tết 2018.

Chưa hết trên các mặt phong bao lì xì còn có rất nhiều hình ảnh dễ thương, lạ mắt. “Quăng ta cái bao! Quăng ta cái bao! Ta cùng đi lì xì!”


Các mẫu lì xì lạ mắt khiến các Teen thích thú năm 2018 4

Trào lưu “Cô là ai? Cháu không biết cô. Cô đi ra đi.” được khéo léo chuyển thành câu “Cô là ai? Cháu không biết! Cô lì xì cho cháu đi.”

Việc chế lại các câu nói, câu hát nổi tiếng trong các ca khúc, bộ phim đình đám trong năm 2017 thành những câu hài hước để in lên bao lì xì tết đang là xu hướng của nhiều người kinh doanh mặt hàng này. Có thể kể như: “Lì xì một xu thôi là nhớ nhau cả đời” là biến tấu từ câu hát “Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời” trong ca khúc Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu), hay “Lì xì là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng” chế từ câu thoại: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những thứ khác, có hay không, không quan trọng” trong phim Người phán xử...

Chị Minh Huệ (sinh viên Đại học ngoại ngữ) chia sẻ: “Mình thấy trên thị trường lì xì Tết năm nay đa dạng các mẫu phong bao lì xì in hình rất độc đáo, lạ mắt. Mình rất thích các câu nói trong phim Người Phán xử nên mình sẽ lựa chọn mua các bao lì xì có hình ảnh Phan Quân và câu “Lì xì là thứ tồn tại duy nhất.Những thứ khác có hay không  không quan trọng.”

Chị Ngọc Anh (sinh viên Đại học Luật) cũng tỏ ra khá thích thú với các mẫu bao lì xì năm nay: “Năm nay các mẫu bao lì xì đều rất đẹp, đặc biệt in các hình rất dễ thương. Năm nay là năm con chó nên mình sẽ lựa chọn mua những phong bao lì xì có hình ảnh những chú chó ngộ nghĩnh.”

Kim Hiền