1. Thịt xiên nướng - Hy Lạp

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 1

Người dân Hy Lạp cực kỳ thích món ăn truyền thống souvlaki - món thịt xiên nướng, họ có thể thưởng thức chúng ở khắp mọi nơi, kể cả khi tới rạp chiếu phim, đặc biệt là khi xem những bộ phim ngoài trời.

2. Đậu xanh với bánh mì - Israel

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 2

Món đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng, được đựng bên trong 1 chiếc bánh mì là món khoái khẩu của khán giả Israel mỗi khi tới rạp chiếu phim.

3. Tostilocos - Mexico

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 3

Không khó để tìm thấy món Tostilocos ở Mexico, bởi nó là 1 món ăn vặt truyền thống thường được bán tại các rạp chiếu phim và sân vận động. Món ăn đường phố này gồm nhiều miếng bánh mì tortilla, được trộn với dưa chuột, củ đậu, đậu xanh, đậu phộng kèm với nước sốt nóng hổi.

4. Kẹo dẻo - Phần Lan

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 4

Nếu bạn là 1 người hảo ngọt, thì đừng chần chừ khi đến Phần Lan. Người dân nơi đây đặc biệt thích mang kẹo dẻo với đủ loại hương vị vào rạp chiếu phim.

5. Ô mai - Trung Quốc

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 5

Khán giả ở Trung Quốc có sở thích mang theo những gói ô mai mận khô, hạt hướng dương và mực khô xé để nhâm nhi khi xem phim.

6. Kẹo cam thảo - Hà Lan

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 6

Món kẹo cam thảo có lợi cho sức khỏe khá phổ biến ở Hà Lan. Chúng được bán nhiều tại các rạp chiếu phim, người dân đặc biệt ưa thích loại kẹo cam thảo phủ muối. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy hơi khó ăn 1 chút nếu là lần đầu thưởng thức món ăn vặt có lợi cho sức khỏe này.

7. Hạt dẻ rang - Hàn Quốc

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 7

Ngoài món khoái khẩu là mực khô giống như nhiều nước châu Á khác, khán giả Hàn Quốc còn cực thích ăn hạt dẻ rang tại các phòng chiếu.

8. Kiến rang - Colombia

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 8

Với nhiều người có thể ăn kiến rang là dị thường song món Hormigas Culonas này là đặc sản của người Colombia. Người dân nơi đây cho rằng vị của món kiến rang gần giống với mùi vị thịt xông khói.

9. Bánh bột chiên - Ấn Độ

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 9

Khi tới rạp chiếu phim của Ấn Độ, bạn không chỉ được thưởng thức những tác phẩm Bollywood kinh điển mà còn được nhâm nhi đồ ăn đường phố truyền thống đặc sắc.

Điển hình như món bánh hình kim tự tháp samosas với vỏ bánh làm từ bột khoai tây cùng các loại gia vị được chiên giòn, hay món bánh mì khoai tây lăn bột chiên vada pav trứ danh.

10. Gà chiên - Đài Loan

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 10

Món gà chiên hay còn được gọi là gà bỏng ngô rất phổ biến ở Đài Loan. Chúng thường được bán tại các nhà hàng, quán ăn trên phố và cả ở rạp chiếu phim. Món ăn này ngon tới mức người ta cho rằng 1 khi đã ăn gà bỏng ngô thì khó có thể ngừng lại được.

11. Cá khô - Nhật Bản

 

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 11

Cá là nguyên liệu quen thuộc đối với người Nhật Bản. Không quá ngạc nhiên khi biết rằng người dân nơi đây thường man cá mòi khô hay cá cơm vào phòng chiếu.

12. Bánh cá - Barbados

Các món ăn được ưa thích tại các rạp phim trên thế giới 12

Món bánh cá là 1 trong những đặc sản ở Barbados và các nước vùng biển Caribê. Món ăn này được làm từ cá ướp, bột mì, bột nở cùng các loại thảo mộc, đặc biệt phổ biến khi xem các bộ phim ngoài trời.

Theo Trí Thức Trẻ