Những ngày qua, CĐM đang cực kì "dậy sóng" với loạt ca khúc thiếu nhi được làm mới với giai điệu buồn rười rượi. Vẫn là những ca từ quen thuộc như "Chị ong nâu nâu nâu nâu. Chị bay đi đâu đi đâu. Chú gà trống mới gáy, ông mặt trời mới dậy" dưới nền nhạc Can't Forgive nằm trong bộ phim Sự Quyến Rũ Của Người Vợ nhưng tác giả bản phối lại giải thích mình bị ảnh hưởng bởi bài Tháng Năm Vội Vã của Vương Phi. Dù nguồn gốc của bài hát như thế nào nhưng cũng đủ khiến dân tình phải "đánh mất tuổi thơ" và quên luôn bài hát gốc.

Các Tiktoker và Trang Hý đang làm
Chị ong nâu phiên bản thất tình đang là ca khúc viral khắp MXH.

Đoạn clip trên đã vô tình viral trên khắp các diễn đàn mạng xã hội khiến dân tình phải replay lại nhiều lần bởi vì giai điệu cũng như lời hát quá hợp nhau. Một số bạn trẻ cũng như gương mặt TikToker tài năng không nằm ngoài "cuộc chơi" này và đã biến những bài hát thiếu nhi tuổi thơ qua một phiên bản hoàn toàn khác.

Khởi đầu loạt ca khúc này chính là cô nàng Trang Hý. Cũng là ca khúc Chị Ong Nâu và Em Bé nhưng Trang Hý đã tài tình ghép chung với nền nhạc We Were In Love - ca khúc huyền thoại của nhóm nhạc T-Ara. Dù chỉ là cover một đoạn nhạc ngắn thôi nhưng cô nàng cũng đã cho khán giả thấy một sự đầu tư không hề nhỏ khi lôi nào là bộ tóc giả hồng, bộ váy trắng cùng góc quay vô cùng chuyên nghiệp. Một phiên bản hoàn toàn khác của Chị Ong Nâu Và Em Bé đã ra đời và đã khiến khán giả pha "quên luôn bản gốc" một lần nữa.

Các Tiktoker và Trang Hý đang làm
 Trang Hý đã cover ca khúc này với giai điệu vô cùng thu hút.

Chàng nhạc sĩ làm nên nhiều bản hit - Hamlet Trương cũng đã "bắt ngay" trend này. Không là chị ong nâu nữa, Hamlet Trương thử sức sang các ca khúc thiếu nhi khác, làm mới luôn ca khúc Rửa Mặt Mèo. Nếu 2 phiên bản trên là hát lại trên một nền nhạc nhẹ nào đó thì anh chàng nhạc sĩ này làm luôn một giai điệu mới khiến dân tình lại được thêm một phen "vỡ òa". Nếu đang buồn nhưng lại muốn nghe nhạc thất tình thì đây là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Các Tiktoker và Trang Hý đang làm
Anh chàng Tiktoker này cover ca khúc Rửa mặt mèo.

Ngoài ra, một bài hát làm nên tuổi thơ nhưng được làm lại hoàn toàn khác đó là Một con vịt dưới nền nhạc của bài hát Tay Trái Chỉ Trăng. Nghe đến đây là các biết cũng đủ biết version này sẽ khiến chúng ta "hoang mang" đến nhường nào rồi đó.

Các Tiktoker và Trang Hý đang làm
Một con vịt được cover dưới nền nhạc Tay trái chỉ trăng.

Vẫn là lời bài hát dễ thương, đáng yêu của Một Con Vịt nhưng ở lần này, cô bạn trẻ đã sử dụng chất giọng nội lực của mình cùng phần beat của Tay Trái Chỉ Trăng để khiến khán giả phải "nổi da gà từng cơn". Hiện tại, đoạn clip của bạn trẻ này đã nhận được hơn 2,8 triệu views.

Các Tiktoker và Trang Hý đang làm
Cô nàng này lại cover ca khúc Một con vịt.

Hiện 3 phiên bản bắt trend này vẫn đang thu hút rất lớn lượt xem của khán giả trên nền tảng Tikok.