Đã có người ví von quãng thời gian để học và học lại môn thể dục còn chiếm trọn tuổi thanh xuân. Với những bạn "yếu như sên" thì việc không thực hiện đúng các động tác thể dục, bài tập thể lực là chuyện như cơm bữa.

Thế nhưng bạn đã "vật vã" qua môn thể dục bằng cách nào? Bạn Bảo Ngân Vũ đã chia sẻ trên trang facebook rằng người thân của bạn đã phải chép phạt lý thuyết kèm theo cả hình vẽ mô phỏng. Thế này, chắc là người chép phạt đảm bảo sẽ chẳng quên được bài học.

Được biết đây chính là những tờ giấy chép phạt của em gái bạn Bảo Ngẫn Vũ, vì em ấy thi thể dục không qua môn nên bị thầy giáo phạt chép ra giấy những động tác này để về nhà học thuộc.

Cư dân mạng lại được phen xôn xao, cùng nhau đồng cảm với bộ môn khó nhằn này. Bạn M.M bình luận: "'Chia sẻ cảm xúc với em gái bạn nha, mình đây lên đại học rồi mà vẫn còn bị ám ảnh bởi môn học thần thánh này. Cứ ngày nào có giờ thể dục là mình thấy mỗi tiết học kéo dài cả thiên niên kỷ ý, học mãi không qua mà không qua thì lại học lại. Ước gì thầy giáo cũng cho mình vẽ phạt như thế kia thì vui sướng biết nhường nào".

.

Bạn T.V cũng bày tỏ nỗi sợ hãi với môn thể dục: "Mình là con trai mà còn sợ môn thể dục huống chi các bạn gái. Mình khá béo nên những môn như nhảy cao, nhảy xa phải chật vật mãi mới qua được"

Thế nhưng cũng có nhiều bạn từng chịu hình thức chép phạt này. Bạn Trịnh Thanh Tú cho biết: "Cái này chắc không phải là vì không thuộc nên chép đâu, năm cấp 2 thầy thể dục vẫn bắt bọn mình vẽ hình và chép vào tập học thể dục". Bạn Hồ Hưng có chung suy nghĩ: "Mình ngày xưa soạn giáo án cũng vẽ tay thế này đây vì phải học trường Thể dục thể thao".

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn đua nhau khoe chiến tích khi cũng từng được thầy cô ưu ái cho thi lại bằng cách chép phạt bằng hình vẽ.

Chi Đặng (Tổng hợp)