Cách đây không lâu, mạng xã hội rầm rộ lên trào lưu khá thú vị là nhờ nhân viên chọn người trả tiền trong một nhóm những người bạn đi ăn cùng nhau. Cụ thể, sau bữa ăn các thành viên sẽ để ra một chiếc thẻ và nhân viên lựa chọn ngẫu nhiên.

Trào lưu nhờ nhân viên chọn người trả tiền trong một nhóm bạn đã xưa rồi.
Trào lưu nhờ nhân viên chọn người trả tiền trong một nhóm bạn đã xưa rồi.

Trúng thẻ của ai thì người đó sẽ vinh dự trở thành người thanh toán toàn bộ bữa ăn cho tất cả mọi người. Đây đúng là một khoảnh khắc "nín thở" sau mỗi bữa ăn, dù khiến một người "đau" nhưng những người còn lại cười trong sung sướng.

Tuy nhiên, có vẻ cách chọn người trả tiền này đã được áp dụng quá nhiều nên mới đây một nhóm bạn đã nghĩ ra một cách khác rất thú vị. Đó là dùng một món đồ chơi để "chọn mặt gửi vàng".

Giờ đây, tất cả cùng đặt điện thoại lên bàn.
Giờ đây, tất cả cùng đặt điện thoại lên bàn.

Tất cả các thành viên trong đoạn clip đã đặt điện thoại lên bàn, sau đó sử dụng một chú gà gỗ đồ chơi có thể tự động di chuyển. Con gà này nhảy về phía điện thoại của ai thì người đó sẽ là người trả tiền . Cách di chuyển không theo trật tự của con gà khiến ai nấy đều "nín thở", không đoán trước được ai sẽ bị chọn trúng.

Sau đó, chú gà đồ chơi này sẽ chọn ra người 'may mắn' nhất để trả tiền cho bữa ăn đó.
Sau đó, chú gà đồ chơi này sẽ chọn ra người "may mắn" nhất để trả tiền cho bữa ăn đó.

Dù là cách làm khác nhưng vẫn là khoảnh khắc gay cấn khi một người khóc, cả nhóm cùng cười. Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng khi cả nhóm cùng nhất trí. Còn nếu thông thường, nhóm bạn vẫn áp dụng theo kiểu chia đều tiền sau mỗi lần đi ăn thì hãy cứ tiếp tục nhé. Bởi đó là cách "truyền thống" mà ai ai cũng thích, hơn nữa sẽ không xảy ra cảnh tượng như trên phải không nào?