Trong group "Trường người ta", một bạn học sinh đã đăng tải đề thi Hóa học được ra theo một tình huống không thể hài hước hơn. Sau khi đăng tải, đề thi này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh với 21.000 lượt thích và 10.000 lượt chia sẻ. Chúng ta cùng xem thử độ "lầy lội" trong cách ra đề nhé:

Xu hướng ra đề thi gắn liền với thực tiễn, được các thầy cô giáo vận dụng rất nhiều. Tuy nhiên đặt học sinh vào những tình huống "lầy lội nhất" chắc chỉ có ở đề kiểm tra môn Hóa học này mà thôi. Từ tình huống học sinh nhìn tới ma và chạy vào nhà vệ sinh, cho tới thường xuyên bị mẹ, cô la vì hay chơi game nên mua muối về cho bớt nhạt. 

Một tài khoản facebook bình luận: "Đề rất hay và thực tế. Phải chi cái đề cương hóa trường mình cũng như vậy mình sẽ chăm chỉ làm bài trước ở nhà để đến lớp không bị ghi vào sổ đầu bài".

Ngọc Phụng viết: "Giá như ngày xưa đi học mà thầy cô giáo ra đề như vậy, mình đã không dốt Hóa như bây giờ".

Bên cạnh đó, đã có không ít người chia sẻ những đề thi có các ra đề và lời nhắn nhủ độc đáo tương tự cho học sinh.

Còn đây là một lời nhắn nhủ cực tình cảm và dễ thương của một cô giáo tại trường chuyên Đắk Lắk. Chắc hẳn những bạn học sinh nào đọc lời nhắn trước khi làm bài sẽ nhận được động lực rất lớn và cảm thấy thương cô nhiều hơn.

Một giáo viên khác rất tâm huyết với những lời nhắn nhủ cuối đề thi. Giáo viên này đã dành hẳn 6 dòng chữ để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình, cốt để học sinh kiếm được điểm 9.

Mặc dù việc ôn luyện là của các bạn học sinh, nhưng để học sinh có thêm động lực, giải toàn bộ đề cương ôn luyện thì có lẽ thầy phải năn nỉ "làm dùm thầy..thầy đội ơn".

Ngắn gọn, súc tích...Lời nhắn nhủ này đã khiến bao hy vọng "hỏi bài" bị dập tắt.