Thú vui của rất nhiều người hiện nay là chơi cây lá kiểng. Tuy nhiên, phải nói rằng trong quá trình chăm cây không phải ai cũng hoàn toàn gặp may mắn. Đôi khi sẽ có những sự cố đúng kiểu dở khóc dở cười.

Điển hình như tình huống mà anh chàng dưới đây gặp phải. Rõ ràng là mua cây về trồng nhưng không hiểu sao "người bạn" này lại không thích ở trong đất mà phải leo khắp cả tường mới chịu.

Cái cây gì mà không chịu nằm yên trong chậu, nhất định cứ phải leo lên tường cơ.
Cái cây gì mà không chịu nằm yên trong chậu, nhất định cứ phải leo lên tường cơ.

Thực ra, nhìn cái cây leo lên tường thế này cũng nghệ thuật đó chứ. Bởi phần rễ loang ra khá đẹp, tuy chỉ có điều nó không đúng với tưởng tượng ban đầu của gia chủ mà thôi. Nhưng cũng phải công nhận, sức sống của cây mãnh liệt thật khi có thể tồn tại trên một bức tường chẳng có chất dinh dưỡng gì cả.

Theo giới thiệu của khổ chủ thì được biết đây là cây trầu bà lỗ. Không biết anh chàng này trồng cây kiểu gì mà lại nhảy ra khỏi chậu và vươn lên nguyên cả cụm như vậy. Vì nếu là giống cây leo, ít nhất phần gốc cũng vẫn phải ở trong đất chứ. Đúng thật là khó hiểu.

Bài viết sau khi đăng tải cũng có một tài khoản khác vào khoe chiếc cây đặc biệt của mình với phần thân dài ngoẵng, chỉ là nó không leo đến mức như thế kia mà thôi.

 Một cái cây khác cũng thích leo trèo không kém.
 Một cái cây khác cũng thích leo trèo không kém.

Còn bạn đã bao giờ gặp phải những cái cây "tinh nghịch" như thế này chưa? Nếu có hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!