Diên Hi Công Lược hiện đang làm bộ phim hấp dẫn nhất hiện nay tại Trung Quốc và Việt Nam. Những tình tiết gay cấn, những câu chuyện cung đấu đã khiến khán giả nôn nóng mong chờ các tập phim mới được phát sóng. Cũng thời điểm này, đài truyền hình HTV7 ký hợp đồng độc quyền với Trung Quốc khiến tiến độ phim chậm hơn nước bạn tới hơn 1 tháng đã khiến khán giả bức xúc, dẫn tới tình trạng phim lậu xuất hiện tràn lan.

Những ngày vừa qua, đã có tới hơn 10 tập phim vietsub (phụ đề tiếng Việt) xuất hiện chỉn chu đã khiến cộng đồng mạng cả hai nước dậy sóng. Cụ thể, vào ngày 15/8/2018, một blogger Trung Quốc đã đăng tải dòng trạng thái và hình ảnh tiến độ chiếu phim tại một trang web lậu như sau: “Việt Nam lợi hại! Không chỉ lén lấy đi Như Ý truyện, bây giờ còn ăn trộm Diên Hi công lược đến tận tập 57“.

Theo tìm hiểu của Saostar, sự việc này đã khiến nhà phát hành bộ phim này ở Trung Quốc đã ra yêu cầu ngừng hợp tác với Việt Nam, xoá toàn bộ những tập đã phát sóng và không tiếp tục phát sóng ở bất cứ phương tiện nào. Một số thông tin khác cho biết, phía HTV7 cũng phải ngừng chiếu bộ phim này trên kênh của mình.

Ngoài ra, các trang web chiếu phim khác cũng buộc phải xoá toàn bộ các tập. Tình huống này liên quan tới vấn đề pháp luật, rất có thể đơn vị nắm bản quyền ở Việt Nam sẽ bị phía nhà sản xuất Trung Quốc kiện và bồi thường vì đã để xảy ra việc tuồn những tập phim chưa lên sóng, vi phạm bản quyền nghiêm trọng.