ĐT Indonesia xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch AFF Cup 2020. 

Vượt qua ĐT Việt Nam và chiếm lấy ngôi đầu bảng B, đây không phải là điều đơn giản. Chính HLV Polking của ĐT Thái Lan còn bất ngờ về điều này.

Trong lượt đấu cuối ở vòng bảng diễn ra vào tối Chủ nhật vừa qua, đã có những giây phút ĐT Việt Nam vươn lên đầu bảng B. Thế nhưng Indonesia là đội bóng quyết tâm hơn, họ để Malaysia dẫn trước nhưng đã ghi 4 bàn thắng và hoàn thành cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục khi phải gặp đối thủ không dễ đối phó chút nào.

Cầm hòa Việt Nam, ĐT Indonesia đáng sợ như thế nào ở AFF Cup năm nay 1

Tại AFF năm nay, ĐT Indonesia đã tiến bộ vượt bậc, minh chứng là một loạt thông số đầy ấn tượng. Vòng bảng kết thúc, Indonesia ghi được 13 bàn thắng, nhiều nhất trong tất cả các đội trong giải tính đến thời điểm hiện tại. Lần gần đây nhất họ ghi được nhiều bàn thắng như vậy là ở kỳ AFF Cup 2004 với 17 bàn thắng. ĐT Indonesia cũng có số tình huống dứt điểm nhiều thứ 2 trọng 1 trận đấu, 26 lần áp lực lên khung thành, 9 lần trúng đích và ghi 5 bàn (đấy là trận đấu với ĐT Lào). Thành tích này chỉ kém Thái Lan và Philippines với 29 lần hãm thành.

Cầm hòa Việt Nam, ĐT Indonesia đáng sợ như thế nào ở AFF Cup năm nay 2

Khả năng ghi bàn của ĐT Indonesia cũng đến từ nhiều vị trí. Họ có tới 9 cầu thủ khác nhau từng điền tên lên bảng tỷ số và đứng đầu giải đấu về số bàn thắng được thực hiện trong vòng 16m50. Indonesia có duy nhất 1 pha dứt điểm từ xa với bàn thắng của Arhan vào lưới Malaysia tối ngày 19/12.

Mọi thông số trên đều thể hiện được sức mạnh tấn công như vũ bão của ĐT Indonesia. Tuy vậy, hàng thủ của đội bóng cũng có nhiều điểm yếu. Trong 4 đội vào vòng bán kết, họ là đội bóng để thua nhiều bàn nhất (4 bàn). "Garuda" cũng là đội bóng để bị dứt điểm trúng khung thành nhiều nhất trong top 4 với 12 lần. Còn nhớ ở trận đấu với ĐKVĐ Việt Nam, Indonesia đã để những cầu thủ của chúng ta thực hiện tới 21 pha dứt điểm. Dẫu vậy thì họ vẫn đứng vững.

Cầm hòa Việt Nam, ĐT Indonesia đáng sợ như thế nào ở AFF Cup năm nay 3

Có thể thấy ĐT Indonesia đang dần chứng minh được sức mạnh của mình ở mùa giải năm nay, thể hiện xứng đáng với danh hiệu ứng cứ viên cho chức vô địch. Tuy nhiên, để có thể giành được ngôi vương tại AFF Cup 2020, ĐT Indonesia cần phải tốt ở cả 2 tuyến, chứ không phải công hay nhưng thủ cũng hay... để lọt lưới.