Cận cảnh bát “mì bò Tổng thống” giá gần 7 triệu đồng ở Đài Bắc 1

Bát mì bò Tổng thống của quán Niu Ba Ba. (Ảnh: CNN)

Mì bò là một món ăn khá phổ biến ở đảo Đài Loan, Trung Quốc. Giá trung bình cho một bát mì bò thường không quá 6 đô la Mỹ (khoảng hơn 120 nghìn đồng Việt Nam). Thế nhưng ở cửa tiệm Niu Ba Ba có tuổi đời từ năm 1990 trên hòn đảo này, chuyên phục vụ mì bò có tới cả thảy 8 loại mì bò: bát mì bò thấp nhất là 16 đô la Mỹ (khoảng hơn 320 ngàn đồng) và đắt nhất là mì bò Tổng thống giá 325 đô la Mỹ (tương đương gần 7 triệu đồng).

Wang Yiin Chyi – chủ quán Niu Ba Ba thế hệ thứ hai cho biết: “Giá một bát mì rẻ nhất ở quán chúng tôi dường như “trên trời” với nhiều người. Thế nhưng cách làm mì bò của chúng tôi là vô cùng đặc biệt so với những quán khác. Mỗi bát mì có ít nhất 4 miếng thịt bò cao cấp Mỹ và Úc. Chúng tôi chỉ lấy những phần thịt ngon nhất, dùng để làm bít tết và sườn. Thịt được ninh nhừ và cấp đông trong 3 ngày trước khi mang ra cắt tạo hình sao cho đạt hương vị và hình thức hoàn hảo nhất”.

Cũng theo chủ quán, nước dùng để làm mì bò của quán làm từ 6 loại xương khác nhau, đồng thời quán phục vụ tới 5 loại mì để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Tuy có mức giá không hề dễ chịu nhưng rất nhiều thực khách tìm tới quán mì này để thưởng thức món mì bò Tổng thống thượng hạng.

Cận cảnh bát “mì bò Tổng thống” giá gần 7 triệu đồng ở Đài Bắc 2

Cha con chủ quán Wang Yiin Chyi là những "fan" thứ thiệt của món mì bò. (Ảnh: CNN)

Phương châm của người sang lập ra quán mì bò lâu đời này là: “Người chịu trả tiền cho món ăn đắt nhất sẽ được nhận lại phần ăn xứng đáng”, chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Đây cũng là một quan điểm kinh doanh ẩm thực rất thú vị, phải không các bạn?