Cận cảnh địa điểm diễn ra Lễ đăng quang của Vua Charles III

Vào ngày 6/5, Vua Charles III sẽ chính thức lên ngôi tại Tu viện Westminster trong một nghi lễ trang trọng và lâu đời. Đây là sự kiện trọng đại của nước Anh, thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Theo thông tin từ Cung điện Buckingham, Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ có một số thay đổi so với nghi lễ của Nữ hoàng Elizabeth II cách đây 70 năm. Điểm đáng chú ý là quy mô và thời gian của buổi lễ sẽ được rút ngắn lại, chỉ có khoảng 2.000 nhà lãnh đạo và khách mời danh dự, trong khi Nữ hoàng Elizabeth II mời hơn 8.000 khách trong ngày đăng quang.

Trong số những khách mời quốc tế, có sự hiện diện của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam. Ngày 4/5, Chủ tịch nước đã rời Hà Nội để bay sang London. Đây là chuyến công tác cấp cao quan trọng, góp phần khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Dự kiến, Vua Charles III và Vương hậu Camilla sẽ rời Cung điện Buckingham để đến Tu viện Westminster trên cỗ xe ngựa Diamond Jubilee, một tác phẩm nghệ thuật được làm ra để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2014.

Theo Reuters, Vua Charles III sẽ mặc lại trang phục cổ điển từng xuất hiện trong các lễ đăng quang từ năm 1821. Trong số đó có găng tay đăng quang của ông ngoại, Vua George VI.

Vua Charles III cũng diện lại Colobium Sindonis - chiếc áo choàng không tay bằng vải lanh trắng - và thắt lưng đeo kiếm của ông nội. Một số trang phục khác bao gồm Supertunica - áo khoác dài bằng lụa vàng có tay của Vua George V, ông nội Nữ hoàng Elizabeth II.

Bên cạnh Supertunica, Vua Charles III sẽ khoác thêm chiếc áo choàng Imperial Mantle bằng vải kim tuyến, chiếc áo được may cho lễ đăng quang của Vua George IV vào năm 1821.

Sau khi đăng quang, Vua và Vương hậu Camilla sẽ diễu hành qua các con phố của London. Hành trình này rút ngắn chỉ bằng một phần ba so với hành trình dài 7,2 km mà Nữ hoàng Elizabeth đã thực hiện 70 năm trước, trong ngày lên ngôi của bà. Dưới đây là những hình ảnh về Tu viện Westminster, nơi diễn ra Lễ đăng quang của Vua Charles III.

Cửa phía Bắc của tu viện, với cửa sổ hoa hồng và những trụ bay phía trên. Ảnh: Ian BranchCửa phía Bắc của tu viện, với cửa sổ hoa hồng và những trụ bay phía trên. Ảnh: Ian Branch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh địa điểm diễn ra Lễ đăng quang của Vua Charles III tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác